top of page

YOUTUBER NGUYỄN DIỆU VÂN - CLOUDORIS - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM

Updated: Mar 1, 2023


YOUTUBER NGUYỄN DIỆU VÂN - CLOUDORIS - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM

-----------------------------------------

“Hãy thử hỏi bản thân, mình muốn làm gì và mình tin vào điều gì.” - Cloudoris


Được biết đến qua thành tích học tập đáng nể và những thước phim chia sẻ về cuộc sống du học, Ms. Nguyễn Diệu Vân đã lan tỏa năng lượng tích cực tới vô vàn bạn trẻ thông qua kênh YouTube “cloudoris”.


Đến với UP Program, trên cương vị của một ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG, Cloudoris sẽ đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh lan tỏa ý nghĩa cốt lõi của cuộc thi nhằm dựng xây một cộng đồng “người tiên phong” bản lĩnh, sáng tạo. NGƯỚC vô cùng hân hạnh được đón chào Cloudoris với vai trò đặc biệt ấy trong cuộc thi nghệ thuật UP Program.


1. Khoảnh khắc Cloudoris đã vượt ra khỏi vòng giới hạn của bản thân ?


Trong 21 năm qua, trải nghiệm của mình được chia thành nhiều chặng: lớn lên, đi học, vào đại học,... Mỗi một cuộc hành trình với mình đều có những cột mốc đáng nhớ riêng.


Có lẽ việc mình “đi du học” hay bước chân sang Mỹ - miền đất hứa sẽ là bước ngoặt lớn nhất. Bước ngoặt ấy xảy ra khi mình dám thực hiện điều mình chưa bao giờ nghĩ tới, một điều “quái đản” đối với môi trường xung quanh mình ở thời điểm đó. Tại ngôi trường cấp 3 của mình, và ở những người thân xung quanh không hề tồn tại khái niệm về việc du học hay đi nước ngoài. Lúc mình quyết tâm thử một lần bước ra khỏi định kiến của xã hội chính là khoảnh khắc quan trọng đã thay đổi cuộc đời mình. Mình đã đi du học và trải nghiệm nhiều điều mới lạ tại quốc gia khác.


2. Những khó khăn của Cloudoris trong việc xác định giá trị bản thân trước khi trở thành một du học sinh và Content Creator ?


Với mình, việc tìm ra giá trị bản thân là một hành trình dài, đôi khi là mất cả cuộc đời để biết được sứ mệnh của mình. Thực ra, trước khi có những thay đổi như bắt đầu công việc Content Creator, mình đã xác định được trong giai đoạn này của cuộc đời: “Mình là ai?” và “Mình muốn làm gì?”, Mình không cố gắng kiếm tìm câu trả lời để có thể chứng minh với mọi người.


Suốt quá trình, mình đã rèn luyện tư duy rằng chỉ cần có niềm tin, mình sẽ làm được, dù là xuất phát từ những điều giản dị nhất. Mỗi người mình gặp đều tạo cho mình một môi trường để mình phát triển.


3. Lý do Cloudoris đồng ý đồng hành cùng UP Program ?


Vốn là một người vô cùng yêu nghệ thuật, mình đã ấn tượng từ khi đọc bản giới thiệu UP Program. Không chỉ được khắc họa bằng lời nói, truyền tải thông điệp và giá trị bản thân còn được thể hiện một cách tuyệt vời hơn qua các tác phẩm nghệ thuật.


Hơn nữa, bản thân mình là một Content Creator. Vốn dĩ, đây là nghề không phải ai cũng đủ “cái duyên” để theo được. Chính vì thế, mình có niềm tin và động lực rằng mình phải tạo tác động tích cực với mọi người, chẳng hạn như việc ủng hộ về mảng truyền thông cho một dự án thúc đẩy giới trẻ thêm tin tưởng bản thân và nâng cao giá trị của mình.


4. Cảm nhận của Cloudoris về chủ đề Unleash the Pioneer:


Trong bất cứ một cá thể nào cũng tồn tại một người hùng, một sự riêng biệt. Sống trong xã hội với nhiều tiêu chuẩn kép, đắm chìm và chạy theo chúng, mình sẽ mãi e dè lời phán xét, khó tiến lên phía trước và tạo ra điều khác biệt.


Giải phóng cái tôi thực sự là một điều ý nghĩa, bởi thậm chí những người dè dặt nhất cũng đều muốn khẳng định bản thân và nhận được sự chú ý. Cuộc thi sẽ tạo nên môi trường nơi người tham dự được giải phóng năng lượng và làm bất kỳ thứ gì họ muốn. Không cần thay đổi cả một cuộc đời, chúng ta chỉ cần một sự chuyển giao, một cơ hội để mở rộng nhận thức.


5. Những định hướng của Cloudoris để truyền cảm hứng về tinh thần tiên phong:


Hiện tại bản thân mình đôi lúc cũng mất phương hướng và gặp nhiều rối ren trong công việc, cuộc sống,... Lúc đầu mình cảm thấy khó chịu: Tại sao mọi thứ rối tung lên? Nhưng rồi mình nhận ra, chẳng chóng thì chầy, mình cũng phải trải qua giai đoạn ấy. Những khó khăn ấy, ai cũng phải trải qua, kể cả những thiên tài. Tính thử thách sẽ nâng dần theo thời gian.


Mình vừa kết thúc một hành trình cũ bằng việc tạm dừng kênh YouTube. Hướng đi sắp tới ư?, Mình chưa lên kế hoạch bởi mình muốn nó sẽ đến một cách tự nhiên hơn sau thời gian mình dành cho việc lắng nghe lại bản thân.


Những dự định tiếp theo, mình chưa biết, nhưng mình cảm thấy ổn về điều đó. Mục đích ban đầu của mình là truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng sẽ luôn được giữ vững, nhưng có lẽ không gói gọn trong những chia sẻ về du học hay làm đẹp nữa.


6. Lời khuyên của Cloudoris tới những bạn trẻ đang bứt phá giới hạn bản thân:


Ở độ tuổi này, mất định hướng là điều bình thường và đặc biệt là trong thời điểm hiện tại khi thế giới đổi mới liên tục về công nghệ, xã hội,.. chỉ trong năm năm trở lại đây.


Thông thường, chúng ta hay đặt câu hỏi “Mình làm được gì cho xã hội?”. Nhưng việc mình hiện diện trên cuộc đời này đã là một đóng góp rồi. Thay vì tự tạo áp lực cho bản thân mình, chúng ta hãy từ từ bước từng bước một. Không cần ao ước cao xa, điều bạn cần làm chỉ là tốt bụng với bản thân và với mọi người. Sự tốt bụng ấy sẽ cứ lan tỏa dần dần tới những người xung quanh mà mình không hề hay biết.


Hãy thử hỏi bản thân, mình muốn làm gì và mình tin vào điều gì. Nếu không có niềm tin, mình sẽ đổ lỗi và thắc mắc tại sao mình không thể đạt được dù là những điều trong tầm với.


-----------------------------------------

1. Tham gia Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 18/03/2023) tại: https://bit.ly/3QJ0Pwe

2. Trở thành Cộng Tác Viên Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 13/03/2023) tại: https://bit.ly/3xLeDNZ

3. Trở thành Cộng Tác Viên Chuyên Môn Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 13/03/2023) tại:

https://bit.ly/3Jyf1q5

-----------------------------------------

SỰ KIỆN SONG SONG:

1. NGUOCAMPLIFY RECRUITMENT | CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

Thông tin chi tiết đợt tuyển link đăng ký: https://bit.ly/3XkzVwj

2. NGUOCInternational Recruitment | DỰ ÁN “NGUOCInternational” TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

Thông tin chi tiết: tinyurl.com/3ccu9wza

-----------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram: www.ins.nguoc.org

👁 Email: er@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org

👁 TikTok: www.tiktok.nguoc.org


139 views0 comments

Comments


bottom of page