top of page

TIKTOKER HUYỀN PHƯƠNG - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM

Updated: Mar 23, 2023


TIKTOKER HUYỀN PHƯƠNG - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM

-----------------------------------------

“Chỉ cần còn đem lại giá trị cho cuộc đời, thì đó chính là điều trọn vẹn mà sự tiên phong đem lại cho mình.” - Ms. Huyền Phương


Với nội dung chia sẻ bí kíp làm đẹp và chụp ảnh, kênh TikTok của cô nàng 2000 Huyền Phương đã được biết đến và yêu thích rộng rãi bởi giới trẻ. Mới đây, Ms. Huyền Phương đã gây tiếng vang khi tham dự FashUP Vietnam 2022 trong hạng mục Beauty Icon. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Ms. Huyền Phương cùng NGƯỚCxU.S Department of State, Vietnamese Alumni dưới đây:


1. Khoảnh khắc Ms. Huyền Phương đã “vượt khỏi vùng an toàn” của bản thân và điều đó đã có những tác động như thế nào?


Mình là 1 đứa luôn sợ sự đánh giá từ người khác, luôn cố làm hài lòng mọi người xung quanh. Khoảnh khắc mình dám bỏ ngoài tai mọi lời phán xét để thực hiện kênh TikTok chia sẻ những trải nghiệm của bản thân có thể được coi là hành động vượt khỏi vùng an toàn lớn nhất từ trước đến giờ của mình. Điều đó đã tác động siêu to lớn đến bản thân mình, dần dần mình trở nên tự tin hơn, yêu bản thân nhiều hơn.


2. Động lực đưa Ms. Huyền Phương quyết định trở thành 1 TikToker?


Động lực đến từ chính những followers đầu tiên của mình. Lúc đầu mình chỉ định khoe 1 tip makeup hay ho mình học được thôi, còn định đăng video để chế độ bạn bè, vậy mà sau đó mọi người vào khen và hỏi quá trời, được đà thế là mình làm luôn, càng làm mọi người càng ủng hộ, vui quá trời mà từ đó nỗi sợ bị đánh giá cũng biến mất luôn, haha.


3. Đâu là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp của Ms. Huyền Phương?


Sự kiện đánh dấu bước tiến trong sự nghiệp chính là lần tham gia FashUp2022 by TikTok. Mình đã dám bước ra ngoài thế giới thật, thể hiện bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, khi đó mình có phần còn bồng bột và chưa chín chắn nên nếu có cơ hội mình sẽ tham gia nhiều chương trình để trau dồi thêm kỹ năng của mình!


4. Ms. Huyền Phương cảm nhận như thế nào về chủ đề Unleash the Pioneer - Giải phóng con người tiên phong trong bạn?


Việc rời bỏ vùng an toàn đồng nghĩa với việc bản thân phải thấu hiểu con người bên trong mình, có như vậy thì mới có thể giải phóng cô/cậu bé đầy nhiệt huyết, không sợ hãi bất cứ điều gì ấy ra ngoài. Một chủ đề cực kì hay, sâu sắc và có ý nghĩa với những ai đã và đang ngày một cố gắng phá bỏ rào cản để đi tìm niềm đam mê của mình. Mong rằng nhờ có chủ đề này các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình, dám làm những điều mình thích!


5. Theo Ms. Huyền Phương , làm thế nào để truyền tải được tinh thần con người tiên phong đến với rộng rãi và hiệu quả với các bạn trẻ hơn?


Có rất nhiều cách khác nhau để truyền tải thông điệp nhưng mình nghĩ điều quan trọng nhất đó là cần giúp các bạn trẻ hiểu rõ mục tiêu của tinh thần tiên phong dám vượt khỏi vùng an toàn của bản thân. Khi đã nhìn rõ mục tiêu và muốn phát triển bản thân thì chắc chắn tinh thần tiên phong ấy sẽ hừng hực khí thế của tuổi trẻ việc gì cũng dám thử sức.


6. Theo Ms. Huyền Phương , khi nhu cầu về vật chất và tinh thần được đáp ứng đầy đủ, con người hiện đại có cần "đi tìm sự tiên phong của bản thân"?


Mình không nghĩ là “cần”, đó nên gọi là điều kiện đủ, thiếu nó thì cuộc sống không trọn vẹn. Đối với mình mỗi lần phá vỡ vùng an toàn, đi tìm sự tiên phong là 1 lần hạnh phúc. Hạnh phúc vì hiểu bản thân hơn, hạnh phúc vì vượt qua được nỗi sợ, hạnh phúc vì đem lại giá trị cho cuộc đời.. dù chỉ là viết 1 đoạn thơ không vần lắm hay làm 1 video tiktok được 3 cmt, chỉ cần mình còn đem lại giá trị cho cuộc đời, thì đó chính là sự trọn vẹn mà đi tìm sự tiên phong đem lại cho mình.


7. Ms. Huyền Phương mong muốn nhắn gửi điều gì tới lớp người trẻ, những người xây dựng nên tương lai của nhân loại?


Hãy có đủ quyết tâm để bắt tay vào làm mọi thứ mình muốn. Vì stress, lo lắng, sợ bước ra khỏi vùng an toàn nó không đến từ “ĐỘ KHÓ của việc bạn sắp làm” mà nó đến từ “ ÁP LỰC về việc mình có việc khó phải làm mà chưa làm”. Do đó, ngay khi ta bắt tay vào thực hiện thì gần như nó đã xong 50% rồi!


8. Lời khuyên của Ms. Huyền Phương tới những bạn trẻ đang chơi vơi trên hành trình bứt phá vòng an toàn?


Mình khuyên các bạn trẻ hãy phạm thật nhiều sai lầm. Vì thật vậy, chỉ có sai lầm mới cho thấy chúng ta đang làm những điều mới mẻ. Các cụ có câu “trăm hay không bằng tay quen”, nếu các bạn cứ đi trên những con đường cũ, chắc chắn nó sẽ thuận lợi, dễ dàng và chẳng có chút sai lầm nào đáng ngại. Nhưng để phát triển thì chúng ta sẽ luôn phải đi trên những con đường mới, làm những thứ mới, nó làm tăng xác suất khiến ta sai lầm, thất bại nhưng chính nó cũng là tín hiệu để ta biết rằng mình đang trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống.


-----------------------------------------

1. Tham gia Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 18/03/2023) tại: www.nguoc.org/upprogram

2. Trở thành Cộng Tác Viên Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 28/03/2023) tại: bit.ly/3xLeDNZ

-----------------------------------------

SỰ KIỆN SONG SONG:

1. NGUOCAMPLIFY RECRUITMENT | CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

Thông tin chi tiết: www.nguoc.org/event-details/nguocamplifyrecruitment

2. NGUOCInternational Recruitment | DỰ ÁN “NGUOCInternational” TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

Thông tin chi tiết: www.nguoc.org/event-details/nguocinternationalrecruitment

3. Tham dự Hội thảo BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA HỌC SINH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC MỸ TOP ĐẦU (19/03/2023): http://surl.li/fmzne

4. Tham dự Vietnam Education Fair (17, 18, 21/03/2023) tại: https://g2.by/CPiv

----------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram: www.ins.nguoc.org

👁 Email: er@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org

👁 TikTok: www.tiktok.nguoc.org


63 views0 comments

Comments


bottom of page