top of page

| THÁNG 1: KHỞI ĐẦU |"One life ends, another begins."


Tháng 1 đến, với cái se lạnh nhưng vẫn được ôm ấp bởi những tia nắng ấm áp, với cảm giác khoác lên mình những chiếc áo len thơm mùi nắng, hay cơn mưa phùn mang đậm dấu ấn của một mùa xuân mới lại quay về. Sau "Hồi kết", NGƯỚC đã trở lại với "Khởi đầu". Nếu "Hồi kết" là những nốt trầm sâu lắng để kết lại một năm đầy biến động thì "Khởi đầu" là khi bản giao hưởng ấy được viết tiếp, với một tâm thế mới và một niềm hy vọng không bao giờ dứt về cái gọi là "ngày mai".


Mỗi một mùa xuân sang, cuộc sống này lại mang một sắc màu khác, có chút gì đó hoài niệm về những gì đã qua, cũng có chút gì đó tươi mới của mùa đầu tiên trong năm. Nhắc đến Tháng 1, ai mà không nghĩ về những ngày Tết sum vầy, đoàn viên cơ chứ? Đó là khi ta được ngồi lại để kể nhau nghe những câu chuyện mà mình luôn ấp ủ. Là khi ta không cần phải ôm lấy những niềm vui nỗi buồn của người ta yêu thương qua màn hình điện thoại. Là khi ta có thể xoa dịu đi một tâm hồn đang dao động chỉ bằng sự xuất hiện của mình. Là khi ta được "về nhà".


Có lẽ là vì mang trong mình sự khởi đầu của mọi câu chuyện, Tháng 1 xuất hiện với bao cơ hội, bao hy vọng vào một cuộc sống tươi đẹp hơn.


2023 bắt đầu với một ngày chủ nhật hửng nắng, xoa dịu cái lạnh của mùa đông vừa qua. Phải chăng đây là báo hiệu cho một năm mới cũng nhẹ nhàng và êm dịu như cái nắng ngày 1/1? 1/1, còn được biết đến là Tết dương lịch - Tết chung của cả thế giới. Ngày đánh dấu cho một năm cũ và những kỉ niệm cũ sẽ được cất gọn vào một góc trong tim ta, để nhường chỗ cho tình yêu, sự tươi mới và niềm hy vọng vào một hành trình mới.


Tháng 1 - được gọi là tháng của hy vọng và niềm tin, hy vọng vào một tương lai, một cuộc sống dịu dàng hơn sẽ đến với tất cả chúng ta. Có lẽ chính vì vậy mà ngày Chữ nổi Thế Giới 4/1 đã được Liên hiệp quốc thành lập và tổ chức lần đầu vào ngày 4/1/2019 nhằm tôn vinh nhận thức về tầm quan trọng của chữ nổi như một phương diện giao tiếp trong việc thực hiện đầy đủ quyền con người dành cho người khiếm thị, mở ra cánh cửa về một thế giới nhiều sự cảm thông và tình yêu thương hơn.


Cùng với dòng chảy của thời gian, ta dần học được cách trân trọng quá khứ, hiện tại và tương lai, dần biết làm thế nào để lưu giữ những trang sử quý giá, ghi lại những gì xảy ra ngày hôm nay và không ngừng hy vọng vào tương lai. Để làm được điều này, chắc hẳn ta không thể không kể đến những bước tiến lớn của giáo dục. Do đó, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã chọn ngày 24/1 là ngày Quốc tế Giáo dục nhằm kỉ niệm vai trò của giáo dục đối với nền hoà bình và phát triển bền vững. Có giáo dục, ta sẽ biết cách yêu thương, cũng biết cách chăm sóc bản thân và những người xung quanh, hay làm thế nào để những thế hệ sau này được phát triển một cách toàn diện nhất.


Bên cạnh những gam màu tươi sáng và mang lại hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn, Tháng 1 cũng không quên nhìn lại một thời đã qua mang đậm dấu ấn đau thương: 27/1 - Ngày Quốc tế Kỉ niệm Tưởng nhớ nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức Quốc Xã. Tội ác đầy thảm khốc đã gây ra cái chết của biết bao con người. Và khi ta nhìn lại, biết cách yêu thương hơn, có lẽ đó là lúc để bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến họ. Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã đồng ý thiết lập ngày 27/1 hằng năm làm ngày Quốc tế Kỷ niệm Tưởng nhớ Nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức quốc xã.


Tháng 1 khép lại với một khởi đầu tươi đẹp và một kết thúc đầy cảm thông. Nhưng không vì thế mà bản giao hưởng của Tháng 1 mất đi sức sống của mình, có lẽ thăng trầm chính là điều tạo nên sự đặc biệt trong mỗi bản giao hưởng của cuộc đời này.


___________________________


l JANUARY: THE BEGINNING l


"One life ends, another begins."


January comes, with the cold but still being hugged by the warm rays of the sun, with the feeling of wearing sweaters smelling of the sun, or the drizzle bearing the imprint of a new spring coming back. . After "The Finale", NGUOC is back with "The Beginning". If “The Finale" is the deep low notes to end a tumultuous year, "The Beginning" is when that symphony is rewritten, with a new attitude and a never-ending hope for the future, called "tomorrow".


Every spring, this life brings a different color, there is something nostalgic about the past, and there is also something fresh about the first season of the year. When it comes to January, who doesn't think about reunions and reunions? That's when we sit down and tell each other the stories we've always cherished. When we don't need to embrace the joys and sorrows of the people we love through the phone screen, it's when we can calm a wavering soul just by our presence. It's when we get to "go home".


Because carrying the beginning of all stories, January appears with many opportunities and hopes for a better life.


2023 begins with a sunny Sunday, easing the cold of the past winter. Is this a signal for a new year that is as gentle and mellow as the sun on January 1? January 1, also known as New Year's Day - Tet of the whole world. The day marks an old year and old memories will be tucked away in a corner of our hearts, to make room for love, freshness, and hope on a new journey.


January - known as the month of hope and faith, hope for a future, and a gentler life will come to all of us. Perhaps that is why World Braille Day 4/1 was first established and organized by the United Nations on January 4th, 2019, to honor the awareness of the importance of Braille as an interface. continue in the full realization of human rights for the blind, opening the door to a world of more understanding and love.


With the flow of time, we gradually learn to appreciate the past, present, and future, gradually know how to preserve precious history pages, and record what happens today and constantly. hope in the future. To do this, it is certainly impossible not to mention the great strides of education. Therefore, the United Nations General Assembly has chosen January 24 as International Education Day to celebrate the role of education in peace and sustainable development. With education, we will know how to love, also know how to take care of ourselves and those around us, and how to let future generations be developed in the most comprehensive way.


Besides bringing hope for a better future, January also does not forget to look back on a bygone era marked by pain: January 27 - International Day of Remembrance of Victims victims of the Nazi genocide. The tragic crime has caused the deaths of many people. And when we look back, knowing how to love more, maybe it's time to express our deepest sympathy to them. The United Nations General Assembly has agreed to establish January 27 every year as the International Day of Remembrance for the Victims of the Nazi Genocide.


January ended with a good start and a sympathetic ending. But not because of that, the symphony of January loses its vitality, perhaps the ups and downs are what makes each symphony of this life special.


_________________________

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: Ngọc Nhi

Designer: Khánh Linh

___________________________

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram: www.ins.nguoc.org

👁 Email: er@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org

10 views0 comments

Comments


bottom of page