top of page

SPEAK TO SHINE OR @SPEAKTOINSPIRE Debate and Public Speaking

Details about the workshop and registration link (09/01 - 18/01): www.nguoc.org/speak-to-inspire

----------------------------------------------

Helly Tong - "green muse", founder of Lai Day Refill Station project and The Yen concept, with her sharing about the journey of green and vegan living, has accompanied and attracted many young people towards a happier and more sustainable lifestyle. Emma Watson, United Nations Goodwill Ambassador, in a 2014 speech campaigning for men to fight for gender equality received overwhelming support from many male leaders around the world.


To be specific, one of the most effective ways of spreading messages to the public that Helly Tong and Emma Watson have been using is public speaking. So, what exactly is “Public Speaking” ? According to the Merriam Webster dictionary, “Public speaking” means (1) “the act or process of making speeches in public”. This word is also defined as (2) “the art of effective oral communication with an audience”.


How many types of speeches are there in public speaking ?

The first to be mentioned is informative speech. Speakers will introduce new information, an old term but from a different angle or describe how certain things work in this kind of speech. The second type is persuasive speech. Those speeches are given so as to inspire or make impacts on people's attitudes, beliefs, values and actions. The third one, special occasion speech, can be a combination of the two above or either of them. Audiences can immerse themselves in special occasion speeches presented at celebrations or memorial ceremonies.


When it comes to addressing a matter as well as talking somebody into doing something, we usually refer to persuasive speech. We will undoubtedly engage in those circumstances in which we need to persuade someone. The truth is people are likely to be impressed by how eloquent someone’s speech is. Public speakers are so powerful in their tones of voice, their gestures and their emotional expressions that we could not keep an eye off them. Nevertheless, not many people are aware of the before and after stage process. The moment they speak up might mark their milestones of achievement or a start of their way to succeed and they look for people pursuing the same interests. Every speaker has their own stories before getting on the “courageous stage”.They consistently ask, convince and inspire themselves prior to turning like waves and shaking the vast ocean. Then, they continue delivering speeches through public speaking no matter how controversial they are and staying their stance. Being charismatic is a good point to get people involved, however, what is more important is that public speaking opens up opportunities for people to deep dive into their concerns and keep trying from there on to ensure everyone that their ideas work. Sooner or later, you will become a source of sunshine, sparkle without any spotlight or even echoes generated by a microphone.


Thriving in the world of sustainability, we - the successor and “good ancestor” in the years to come, let’s raise our voices to be heard and to influence other people. Moreover, we believe that our upcoming workshop: “Speak to inspire: The power of public speaking” which takes place on January 21 will spare you a room full of fascinating information. Rather than locking up, this room will liberate your ideas instead.


Doors opened, let’s come in!


---------------------------------------------------------------

TỎA SÁNG HAY TRUYỀN CẢM HỨNG

Debate and Public Speaking


Helly Tống - “nàng thơ xanh”, người sáng lập dự án Lại Đây Refill Station và The Yên concept, với những chia sẻ của mình về hành trình sống xanh và thuần chay, đã đồng hành và thu hút rất nhiều bạn trẻ hướng đến một lối sống hạnh phúc và bền vững hơn. Emma Watson, Đại sứ Thiện chí của Liên Hợp Quốc, trong một bài phát biểu năm 2014 vận động nam giới đấu tranh về bình đẳng giới đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của nhiều nhà lãnh đạo nam trên toàn thế giới.


Cụ thể, một trong số những cách thức lan tỏa thông điệp của mình đến với mọi người của Helly Tống và Emma Watson đó là Public speaking. Vậy “Public speaking” là gì ? Từ “Public speaking” (Diễn thuyết trước đám đông), theo từ điển Merriam Webster, (1) được định nghĩa là một hành động hoặc quá trình phát biểu trước nhiều người. (2) “Public speaking” còn có nghĩa là nghệ thuật giao tiếp bằng miệng với khán giả.


“Public speaking” gồm những loại bài nói nào ?

Thứ nhất là bài phát biểu cung cấp thông tin (Informative speech). Đây là bài nói nhằm giới thiệu một thông tin mới, một khái niệm mới, một góc nhìn mới hay hướng dẫn cách mà một mô hình hoạt động. Thứ hai là bài phát biểu thuyết phục (Persuasive speech). Bài nói này chủ yếu mang tính truyền cảm hứng, tác động và làm thay đổi thái độ, niềm tin, giá trị và hành động của mỗi người. Thứ ba là những bài phát biểu trong những dịp đặc biệt (special occasion speech). Những bài phát biểu này có thể phổ cập thông tin, truyền cảm hứng hoặc cả hai. Với loại bài nói này, thính giả có thể tìm thấy sự giải trí, không khí tưng bừng trong những buổi lễ kỷ niệm, khai trương hay sự tiếc thương trong các buổi lễ tưởng niệm,....


Bài phát biểu thuyết phục (persuasive speech) là một phương thức để nâng cao nhận thức của mọi người trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và hướng họ đến hành động cụ thể. Chắc chắn rằng, chúng ta, sẽ trải qua rất nhiều tình huống mà mình phải thuyết phục người khác. Và mọi người có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh đầy máu lửa và hùng hồn của diễn giả trong các bài diễn thuyết trên sân khấu. Từ giọng nói đến cử chỉ và biểu cảm gương mặt đều khiến người xem không thể rời mắt. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta để ý đến hành trình trước và sau ánh hào quang ấy. Khoảnh khắc mà chúng ta cất lên tiếng nói của mình là lúc đánh dấu một bước ngoặt của đời hoặc có thể là khởi đầu cho một quãng đường đầy gian nan phía trước và tìm kiếm những người cùng chí hướng. Giai đoạn trước lúc bước lên “bục dũng khí”, các diễn giả đều có những hành trình riêng cho mình. Họ không ngừng chất vấn bản thân, thuyết phục chính mình, tự truyền cảm hứng cho mình trước khi trở mình như sóng hòa vào biển lớn và đánh động đại dương bao la. Và rồi họ vẫn tiếp tục lan truyền thông điệp của mình một cách mạnh mẽ mặc cho những suy nghĩ ấy có thể gây tranh cãi. Điều quan trọng hơn cả việc trở nên lấp lánh, Public Speaking đem đến cho mọi người cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề họ quan tâm và tiếp tục cố gắng ngay cả khi sân khấu tối đèn. Ánh hào quang chói rọi từ nơi bạn rồi cũng sẽ tỏa rạng mà không cần bất cứ ánh đèn hay âm vang từ micro.


Cùng hòa chung nhịp đập vì một thế giới phát triển bền vững, chúng ta - những thế hệ tiếp nối và có thể trở thành những vị “tổ tiên tốt” trong tương lai, hãy cùng cất lên tiếng nói của mình để được lắng nghe và truyền cảm hứng. Mình tin chắc rằng “Workshop: Speak to Inspire: The power of Public Speaking” diễn ra vào ngày 21/1 sẽ đặt bạn vào một căn phòng tri thức đầy thú vị nhưng cũng là nơi khai phóng ý tưởng của bạn.


Cửa đã mở, mời bạn vào!

---------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết về sự kiện và link đăng ký (09/01 - 18/01): www.nguoc.org/speak-to-inspire

---------------------------------------------------------------

SỰ KIỆN SONG SONG:

1, Trở thành Cộng Tác Viên Truyền Thông Cho Workshop “Speak To Inspire: The Power Of Public Speaking”: Thông tin chi tiết về quy trình ứng tuyển, công việc vị trí CTV và Link đăng ký (08/01/2022 - 16/01/2022): www.nguoc.org/speak-to-inspire

2, SPRING 2022 NGUOCInternational Recruitment | DỰ ÁN “NGUOCInternational” TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT MÙA XUÂN

| | Thời gian: 10/01/2022 - 20/01/2022

| | Thông tin chi tiết đợt tuyển link đăng ký: www.nguoc.org/nguocinternational

3, KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ TỪ NGUOCamplify

| | Thời gian: 10/01/2022 - 20/01/2022

| | Thông tin chi tiết đợt tuyển link đăng ký: www.nguoc.org/nguocamplify

4, LOOKUP MODEL PROJECT RECRUITMENT | CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

| | Thời gian: 10/01/2022 - 21/01/2022

| | Thông tin chi tiết đợt tuyển và link đăng ký: www.nguoc.org/lookupmodel

---------------------------------------------------------------

Nhà tổ chức chính của cuộc thi: Point Avenue

---------------------------------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage NGƯỚC: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram NGƯỚC: www.ins.nguoc.org

👁 Email: youthlookup@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 Linkedln: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org253 views0 comments

コメント


bottom of page