top of page

| PAPERMAN |

Trên con đường trưởng thành làm gì có dễ dàng như thế, trải qua nhiều việc rồi, yêu hận si mê, hợp tan được mất, dần dần sẽ làm cho sự nhiệt tình của bạn nguội đi. Thế nhưng cuộc đời là chuỗi ngày ưu phiền nhiều, mà vui cũng không kém. Biết vươn lên để đánh thắng mọi phiền lo, mới là kẻ có chí lớn.


Đứng trước một xã hội lớn bộn bề gian nan và lựa chọn, người ta cứ mong ước “phải mà được trở lại ngày bé, được vô ưu vô lo, chẳng màng gì”. Nhưng trưởng thành không đồng nghĩa với việc cuộc sống của ta sẽ dần mất đi toàn bộ những gam màu của ngày thơ ấu, mà là sau mỗi lần chiến thắng cuộc sống, một gam màu mới lại được bổ sung vào, làm đầy thêm, tươi mới thêm cho cuộc đời của ta. Chúng ta cũng từng đi lên từ một trang giấy trắng, vậy giờ đây lúc trưởng thành sao lại ngại mất đi một vài màu sắc để đổi lấy những giá trị lớn lao hơn?

Ở cái tuổi thiếu niên mà sức đã bền, nhưng tâm vẫn chưa vững, cứ gọi họ là PAPERMAN, là người giấy của thời đại. Song, chúng ta có thời gian và có quyền được làm chủ thời gian của mình, vậy nên PAPERMAN cũng không ngại bị xây xước, chưa từng muốn cúi đầu từ bỏ mà luôn mỉm cười đối mặt với những chông gai trong cuộc sống.


Lấy hình tượng PAPERMAN làm hình ảnh ẩn dụ cho người trẻ, NGƯỚC mong rằng thông qua lăng kính của PAPERMAN, những câu chuyện, trăn trở của người trẻ về cuộc sống có thể được giãi bày với số đông, những áp lực vô hình sẽ phần nào bớt đè nặng lên những cái tôi còn non nớt về tâm hồn, để PAPERMAN thôi tự tạo nên những phiền muộn cho bản thân, và để xã hội hướng về, quan tâm sẻ chia với những ‘người giấy’ đang cô đơn vô cùng trên bước đường trở nên cứng cáp, trưởng thành hơn. Chuỗi bài viết PAPERMAN ra đời từ chính sâu thẳm những âu lo của người trẻ, đồng thời cũng ra đời từ chính nguồn sức mạnh nội sinh của tuổi thiếu niên. Từ đó, hoá giải những phiền muộn vô hình của người trẻ về cuộc sống, song lớn lao hơn là để chứng minh với xã hội sự bền bỉ, không khuất phục trước khó khăn của những ‘người giấy cứng cỏi’ của thời đại.


----------------------------------------------

It's not that easy on the path to adulthood, which means you have to go through many things, love, hate, tie then break, gain and lose, that eventually cool your enthusiasm down. But life is a series of days with many sorrows, but no less joy. Knowing how to stand up to defeat all worries is the one who has great ambition.


In the face of a large society with difficulties and choices, people keep wishing "If only I could return to the old days, to be carefree". But growing up does not mean that our life will gradually lose all the colors of our childhood, but that after each victory, a new color is added, giving us a fuller and fresher life. We used to come up with a white paper, so now we are adults, why are we afraid to lose a few colors in exchange for greater values?

People who have “firm strength but vulnerable hearts”, just call them PAPERMAN of the times. However, we have time and have the right to be the master of our time, so PAPERMAN is not afraid to get scratched, never wants to give up, while always keeps a positive smile to face the hardships in life.


Taking the image of PAPERMAN as a metaphor for young people, NGUOC hopes that through PAPERMAN's lens, young people's stories and concerns about life can be told to the society, invisible pressures will be somehow less burden on the immature ego of the soul, so that PAPERMAN will stop bearing heavy-hearted feelings and let society pays attention and share with them along the way to becoming stronger and more mature. Series “PAPERMAN” was born from the depths of the anxieties of young people, and also from the endogenous strength of young people. From there, the series aims to dissolve the invisible troubles, and at the same time, demonstrate to society the persistence and not to give in to the difficulties of the "hard-hearted paper man" of the times.


--------------------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creators: Thùy Trang, Quỳnh Chi

Designer: Diệu Hằng

-------------------------------------------

SỰ KIỆN SONG SONG:

LOOKUP Model Project | MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ LOOKUP CALLER

- Thông tin mở đơn đăng ký LOOKUP Caller: bit.ly/lookupcaller

- Thời gian: không thời hạn

--------------------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!39 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page