top of page

NGƯỜI MẪU MINH KHA - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAMNGƯỜI MẪU MINH KHA - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM


-----------------------------------------


“Về bứt phá vòng an toàn, hãy cứ cảm thấy an toàn rồi hẵng bứt phá, còn khi bạn vẫn đang chưa biết mình nên làm gì thì bứt phá đôi khi sẽ thành mạo hiểm.” - Mr. Minh Kha


Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn và kinh nghiệm dày dặn trong giới giải trí, người mẫu Minh Kha - Á quân The Next Gentleman mùa đầu tiên - đã nhận được sự mến mộ to lớn từ công chúng. Đảm nhận vai trò Đại sứ truyền cảm hứng tại UP Program, Mr. Minh Kha sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tươi mới, trẻ trung tới bạn trẻ muôn nơi và tiếp sức cho hành trình rũ bỏ vòng an toàn của bản thân. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Mr. Minh Kha cùng NGƯỚCxU.S Department of State, Vietnamese Alumni dưới đây:


1. Khoảnh khắc nào Mr. Minh Kha đã “vượt khỏi vùng an toàn” của bản thân và điều đó đã có những tác động như thế nào?


Anh đã từng rất nhiều lần vượt qua khỏi vùng an toàn, từ một cậu học sinh cấp 3 một thân một mình lên Sài Gòn để học đại học, một anh người mẫu chuyển hướng sang làm diễn viên, một Minh Kha tẻ nhạt luôn sợ phán xét đứng trên cuộc thi lớn để thể hiện bản thân. Mỗi một cột mốc vượt qua khỏi vùng an toàn anh đều thấy mình trưởng thành lên rất nhiều và tự tin vào bản thân mình hơn, là một cá thể có thể độc lập được trong mọi tình huống, và giúp anh luôn biến đổi mình thích nghi với môi trường xung quanh. Bước ra khỏi vùng an toàn nó sẽ không hề dễ dàng, giống như việc tập luyện thể thao, ngày đầu sẽ rất đau nhức, tuần đầu sẽ rất nản chí, nhưng khi vượt qua được giới hạn của bản thân, cơ thể chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao anh rất nhiều lần vượt ra khỏi vùng an toàn để bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất.


2. Một chướng ngại vật trên con đường phát triển bản thân mà Mr. Minh Kha từng gặp phải?


Tình yêu. Tuy đối với anh ở thời điểm đó nó là chướng ngại vật lớn nhất để anh phát triển bản thân nhưng anh lại cảm thấy không hối tiếc với nó, khoảng thời gian đó anh chỉ biết tập trung gìn giữ mối quan hệ yêu đương mà quên đi việc sự nghiệp mình cũng cần phát triển, lâu dần khiến anh quá tập trung vào cảm xúc mà bỏ quên sự vận hành của xã hội xung quanh mình. Nhưng nhờ có nó, khiến anh trở thành một người sống lương thiện và giàu tình cảm nhiều hơn, và sau lần bỏ quên bản thân mình như thế, anh lại trở nên lý trí và cân bằng được giữa tình yêu và công việc. Mỗi một chướng ngại vật mình trôi qua sẽ cho mình thêm kinh nghiệm sống, vậy nên tuy là chướng ngại vật lớn hay nhỏ, chúng ta cũng hay lạc quan đón nhận và vượt qua nó.


3. Đâu là bài học quý giá nhất Mr. Minh Kha nhận được khi trở thành một người của công chúng?


Bài học lớn nhất mà anh nhận được khi trở thành người của công chúng đó là sự chia sẻ, cởi mở và bình tĩnh. Khi là người mà xã hội quan tâm, anh quan niệm phải luôn cho những khán giả yêu quý mình hiểu và biết mình là ai, tính cách như thế nào, câu chuyện của mình ra sao để họ nhận thấy họ đang yêu quý đúng người, và quan điểm sống của mình có hợp với họ hay không . Sự cởi mở, trước đây anh là người kiệm lời, ít khi nở nụ cười với người lạ, nhưng từ khi anh nhận thức được mình đang là người của công chúng, anh cần giao tiếp nhiều hơn, tạo dựng mối quan hệ nhiều hơn và thân thiện nhiều hơn nữa bởi sẽ không ai tồn tại lâu trong nghệ thuật nếu chỉ đứng một mình, không khán giả, không đồng nghiệp. Còn lại là sự bình tĩnh, mỗi cá thể chúng ta đều không hoàn hảo và không phải ai cũng đều yêu quý chúng ta, dù có tốt đi thế nào chăng nữa cũng không thể làm hài lòng được tất cả, vậy nên bình tĩnh đón nhận sự góp ý, khen chê, sự trái chiều, để mọi chuyện được xử lý và sắp xếp một cách khách quan nhất.


4. Đâu là sản phẩm đã đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình của Mr. Minh Kha ?


Nếu nói về sản phẩm hoặc lần trình diễn đánh dấu độ nhận diện của anh thì có lẽ là lần xuất hiện trong seri hài Tui Là Tư Hậu của Trấn Thành, còn bước ngoặt thay đổi mình tốt hơn trong hành trình thì có lẽ là lần thể hiện bản thân trong tập 1 của Quý Ông Hoàn Mỹ. Vì kể từ sau cuộc thi anh mới nhìn nhận và khám phá được nhiều khía cạnh khác của bản thân mình, dám biến suy nghĩ thành hành động, đó là điều mà những người thành công đang thực hiện, anh ước mình nhận ra điều đó sớm hơn để có sự thành công hơn trong cuộc sống.


5. Mr. Minh Kha cảm nhận như thế nào về chủ đề Unleash the Pioneer - Giải phóng con người tiên phong trong bạn?


Bước ra khỏi vùng an toàn là điều anh cảm nhận, chúng ta sinh ra với thế giới đầy rẫy điều tiêu cực và được giáo dục để chọn sự an toàn. Chỉ có những người đủ can đảm và bản lĩnh mới dám làm khác đi so với những tiêu chuẩn đặt ra, vì chắc chắn người mở ra lối đi sẽ phải là người dọn cỏ và đạp những chông gai để có một con đường mới, nó sẽ không dễ dàng và cũng chưa biết chắc chắn lối đi ấy sẽ dẫn đến điều gì, nhưng cái chúng ta có được là có con đường riêng và ít chen chúc và cạnh tranh. Khi bạn giải phóng con người tiên phong trong bạn thì bạn đã là người dẫn đầu và là người có khả năng lãnh đạo cao. Vậy nên nếu đủ bản lĩnh hay tiên phong nhé.


6. Theo Mr. Minh Kha , khi nhu cầu về vật chất và tinh thần được đáp ứng đầy đủ, con người hiện đại có cần "đi tìm sự tiên phong của bản thân"?


Có một bộ phim hoạt hình rất hay anh từng xem lúc bé, đó là phim "Wall-E", nội dung là khi trái đất bị tàn phá, con người chỉ sống trong một con tàu ngoài vũ trụ và được máy móc phục vụ tất cả, lâu dần những con người đó trở nên mụ mị và mất sự cảm nhận với mọi thứ xung quanh, chỉ đến khi một con robot tiên phong thay đổi tất cả quy trình, thì mọi thứ trên con tàu đó mới được tỉnh ngộ và phát triển. Anh thấy nó hoàn toàn hợp lí với câu hỏi này, khi chúng ta được đáp ứng đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần mà không tìm sự tiên phong trong mỗi cá thể, chúng ta sẽ chẳng khác gì máy móc, lâu dần mất đi tính cách và quan điểm sống, trở thành một xã hội không phát triển.


7. Lời khuyên của Mr. Minh Kha tới những bạn trẻ đang chơi vơi trên hành trình bứt phá vòng an toàn?


Không sao, mỗi chúng ta là một tính cách khác nhau, có người sẽ nhanh thích nghi, có người sẽ đi chậm hơn một chút, nó làm cho chúng ta sẽ có thế giới quan riêng, có người thích sự náo nhiệt, có người lại thích sự yên bình. Vì vậy khi các bạn đang cảm thấy chơi vơi trên hành trình của mình, hãy cứ để bản thân mình cảm nhận sự chơi vơi đó và vạch định cho bản thân cột mốc rõ ràng, các bạn có quyền thả trôi tự do một khoảng thời gian để bản thân hồi phục năng lượng, sau đó hãy tiếp tục chèo lái về phía trước, miễn là các bạn không bỏ cuộc, đến đích nhanh hay chậm thì chúng ta cũng đã đến được đích. Còn về bứt phá vòng an toàn, hãy cứ cảm thấy an toàn rồi hãng bứt phá, còn khi bạn vẫn đang chưa biết mình nên làm gì thì bứt phá đôi khi sẽ thành mạo hiểm.


-----------------------------------------

1. Tham gia Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 31/03/2023) tại: www.nguoc.org/upprogram

2. Trở thành Cộng Tác Viên Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 28/03/2023) tại: bit.ly/3xLeDNZ

3. Trở thành Cộng Tác Viên Chuyên Môn Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 28/03/2023) tại: bit.ly/3Jyf1q5

-----------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram: www.ins.nguoc.org

👁 Email: er@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org

👁 TikTok: www.tiktok.nguoc.org


53 views0 comments

Yorumlar


bottom of page