top of page

NGƯỚCUpward: Path to YSEALI | RECAP & APPRECIATION

Vào ngày 10/10/2022 vừa qua, NGƯỚC đã thành công tổ chức sự kiện NGƯỚCUpward: Path to YSEALI với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên toàn quốc. Bằng những thông tin quan trọng cũng như kinh nghiệm được chia sẻ từ những diễn giả uy tín, NGƯỚC mong rằng chương trình không chỉ phần nào giúp đỡ ứng viên của kỳ học bổng YSEALI Fellowship lần này mà những bạn trẻ với mong muốn được chinh phục cánh cửa các trường đại học quốc tế ở Việt Nam và các trường đại học hàng đầu thế giới, cũng có thêm định hướng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ sau này.


Có thể nói, để tổ chức sự kiện một cách trọn vẹn nhất, NGƯỚC không thể nào không có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các diễn giả. Đầu tiên, NGƯỚC xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Mr. Henry, Mr. Cao Minh Châu và Ms. Khánh Trang đã dành thời gian đồng hành cùng sự kiện và sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn trong hành trình chuẩn bị hồ sơ, dự định ứng tuyển vào các kì học bổng hoặc mong muốn phát triển bản thân. NGƯỚC tin rằng những chia sẻ từ các diễn giả đã và sẽ là nguồn động lực,tài nguyên quý giá để giúp các bạn trẻ tự tin, rõ ràng hơn trong chặng đường phía trước.


Tiếp đến, NGƯỚC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ms. Zoe - Nguyễn Phan Thùy Linh đã đóng vai trò là host của sự kiện. Thiếu đi sự dẫn dắt chuyên nghiệp và duyên dáng của chị, NGƯỚC tin rằng chương trình sẽ không thể nào được diễn ra thuận lợi. NGƯỚC cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn bộ các bạn EDM & Staff sự kiện cũng như toàn thể các bạn NGƯỚC NGẦU đã nỗ lực, đồng lòng hỗ trợ chuẩn bị và tổ chức sự kiện, đồng thời góp phần lan tỏa sự kiện đến các bạn trẻ trên cả nước.

Và trên hết, NGƯỚC vô cùng biết ơn và trân trọng khi nhận được sự đón nhận từ đông đảo các bạn trẻ nhiệt huyết từ khắp mọi miền tổ quốc. Sự tham gia nhiệt huyết của các bạn chính là nguồn động lực to lớn để NGƯỚC tiếp tục triển khai các hoạt động mới trong tương lai.


Cuối cùng, hãy cùng chúng mình ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đáng giá trong Webinar vừa qua, để một lần nữa đắm chìm trong không gian truyền cảm hứng có 1-0-2 này bạn nhé! Với các bạn còn câu hỏi muốn gửi đến diễn giả, hãy điền link padlet dưới đây theo từng chủ đề:


Với những bạn chưa thể tham gia buổi Webinar vừa rồi, các bạn có thể xem Livestream với những chia sẻ từ Mr. Henry, Mr. Cao Minh Châu và Ms. Khánh Trang tại: https://bom.so/8b4lW7


------------------------------------------------

On October 10, 2022, NGUOC successfully organized the NGUOCUpward: Path to YSEALI event with the participation of a large number of young people across the country. With important information as well as experiences shared from reputable speakers, NGUOC hopes that the program will not only help candidates of this year’s YSEALI Fellowship Program but also young people with the desire to apply for the international universities in Vietnam and leading universities in the world, also have more orientation in the process of preparing for the application program later.


In order to successfully organize the event, NGUOC could not have reached the fullest outcome without the help and support from the speakers. First, NGUOC would like to express our sincerest thanks to Mr. Henry, Mr. Cao Minh Chau and Ms. Khanh Trang took the time to support the event and was willing to share their valuable experiences to support and answer the questions of many young people who are struggling with the application process, as well as applying for scholarships or wanting to develop themselves. NGUOC believes that the sharing from the speakers has been and will be a valuable source of motivation and resources to help young people become more confident and clear in the way ahead.


Next, NGUOC would like to express our sincere thanks to Ms. Zoe - Nguyen Phan Thuy Linh acted as the host of the event. Without her professional and gracious guidance, NGUOC believes that the program will not be able to run smoothly. Her ingenuity and ingenious improvisation not only made the process of the event more smooth, but also helped create a comfortable atmosphere, bringing the best experience to the event participants.


NGUOC would also like to express our deep gratitude to all the event EDM & Staff as well as NGUOC NGAU for their efforts and unanimous support in the preparation and organization of the event. Although the event was deployed very quickly with great pressure, they were not afraid of difficulties and wholeheartedly cooperated to organize the event to the fullest.


And above all, NGUOC is extremely grateful and respectful to receive the warm welcome from a large number of enthusiastic students from all over the country. Your large participation is a great motivation for NGUOC to continue implementing new activities in the future.


Finally, let's take a look back at the valuable moments in the last Webinar, to once again immerse yourself in this inspirational event.


For those of you who still have questions to send to the speaker, please fill in the padlet link below according to each topic:


For those of you who have not been able to attend the last Webinar, you can watch the Livestream with the sharing from Mr. Henry, Mr. Cao Minh Chau and Ms. Khanh Trang at: https://bom.so/8b4lW7


--------------------------------------------------

|| GUEST SPEAKER 1: MR.HENRY


Về Mr. Lê Văn Hùng - Henry:


-Anh là cựu học giả học bổng YSEALI Academic Fall 2021 tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, chủ đề Civic Engagement tại Kennesaw State University.

- Giáo viên Tiếng Anh tại Marie Curie Hanoi School.

- Diễn giả tại "Lullaby" project.

- Coreteam member dự án Y4PD tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

- Đồng sáng lập dự án “Thấu”.

- Cựu thực tập sinh phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ.

- Sở hữu kênh Tiktok với gần 10.000 followers và blog “Go with Henry” với hơn 4000 followers.

- Alumnus chương trình “Future Leaders Program” - ĐSQ Hoa Kỳ.

- Ambassador chương trình ISFit21.

- Để biết thêm về profile của Mr. Henry, bạn vui lòng xem tại: https://bom.so/RcLtB3


Trong phần mở đầu của buổi Webinar, anh Henry đã không ngần ngại chia sẻ về hành trình của anh khi đến với YSEALI, cũng như những khó khăn mà anh gặp phải trong suốt quá trình apply học bổng. Đặc biệt, anh có chia sẻ: ”Một trong những điều anh rất trân trọng trong chuyến đi Mỹ với YSEALI này là việc anh không chỉ đi để học, mà còn được giao lưu và kết nối với những người bạn đáng quý. Họ đều có những tư duy rất mở và đều là những con người giỏi giang. Mọi người biết rõ lĩnh vực của mình là gì và có những hành động thực sự đấu tranh cho những lý tưởng đó.” Có lẽ qua câu chuyện của anh, các bạn trẻ có thể phần nào nhìn thấy những điều YSEALI có thể đem đến cho bạn khi apply. NGƯỚC tin rằng sau những chia sẻ của Mr.Henry, các bạn trẻ sẽ có thêm động lực và sự tự tin để theo đuổi ước mơ của mình.


NGƯỚC muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Mr.Henry vì đã dành thời gian quý báu của anh để cùng NGƯỚC, kết nối đến với những bạn trẻ năng động và nhiệt huyết trên toàn quốc. Đặc biệt trong phần Q&A, anh Henry đã không ngần ngại giải đáp bất kỳ thắc mắc đến từ phía các bạn tham gia chương trình. Anh Henry đã rất tâm huyết khi đáp lại bằng những kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm cá nhân của anh, từ đó giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về cách tạo giá trị cho cộng đồng.


Một lần nữa, NGƯỚC xin cảm ơn Mr. Henry vì đã đồng hành cùng chúng mình trong sự kiện vừa rồi. Mong rằng anh sẽ tiếp tục góp mặt trong những sự kiện tương lai tại NGƯỚC nhé!


--------------------------------------------------

|| GUEST SPEAKER 2: MS. KHÁNH TRANG


Về Ms. Khánh Trang:


- Co-Founder/Owner tại Pan Happy

- Communications Coordinator tại Zero Plastic Waste

- Project Manager tại 2019 YSEALI Empower Provincial Youth

- Commercial Tables Coordinator tại Hanoi International Women's Club

- Coordinator tại World Youth Congress 2017 Hawaii

- Founder/Manager tại Pan Adventures - SEN School

- Speaker/Panelist tại KSU Symposium 2017/18 Singapore

- Ambassador tại ISFiT 2017-2019

- Để biết thêm về profile của Ms. Khánh Trang, bạn vui lòng xem tại: https://bom.so/RcLtB3


Chị Khánh Trang đến với chương trình bằng một tinh thần rất nhiệt huyết và cởi mở. Chị đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện, khó khăn của chị trong quá trình theo đuổi YSEALI khi chỉ mới 18 tuổi, độ tuổi nhỏ nhất để tham gia chương trình. Chính điều đó đã trở thành nguồn cảm hứng rất lớn để các bạn trẻ có thể tự tin hơn để tiếp tục chinh phục ước mơ tưởng chừng không thể này. Hơn nữa, trong quá trình trao đổi với các bạn trẻ, chị đã nhắn nhủ một lời khuyên vô cùng hữu ích: “Trong quá trình chọn hoạt động để đưa vào hồ sơ YSEALI, em nên ưu tiên những hoạt động mà em đã có nhiều đóng góp, mặc dù có thể hoạt động đó không liên quan nhiều đến chủ đề em apply. Miễn sao hoạt động đó vẫn có thể thể hiện được thái độ, năng lực và đam mê của em, thì đây vẫn là một hoạt động rất có giá trị”. NGƯỚC tin rằng, với câu trả lời hết sức tâm huyết từ chị, các bạn đang trong quá trình ứng tuyển cho học bổng YSEALI cũng như những học bổng danh giá khác sẽ có thêm định hướng để phát triển ý tưởng của mình.


NGƯỚC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Trang khi đã nhận lời mời trở thành diễn giả của chương trình và hết sức tâm huyết khi trả lời các câu hỏi đến từ các bạn trẻ trên toàn quốc. Chúng mình tin rằng đây sẽ là nguồn tài nguyên quý giá để các bạn trẻ có thể học hỏi, rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Một lần nữa, NGƯỚC cảm ơn chị đã đồng hành cùng sự kiện và rất mong có thể một lần nữa được hợp tác với chị trong các sự kiện sắp tới.


--------------------------------------------------

|| GUEST SPEAKER 3: MR. CAO MINH CHÂU


Về Mr. Cao Minh Châu:


- Founder & CEO tại Trung tâm Tiếng Anh Cao Minh Châu Academy

- Alumna tại Young Southeast Asian Leaders Initiative

- Advisor tại April English Phú Diễn

- Kol tại Khởi nghiệp cùng Kawai

- Á Quân Cuộc thi Khởi nghiệp tại Hack4SVGrowth

- Incubator tại Seed Planter

- Accelerator Participant tại Founder Institute

- Á Quân tại Cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ Giáo dục EdTech Vietnam 2021

- Để biết thêm về profile của Mr. Cao Minh Châu, bạn vui lòng xem tại: https://bom.so/RcLtB3


Đến với Mr. Cao Minh Châu, NGƯỚC tin rằng những chia sẻ của anh về hành trình theo đuổi học bổng YSEALI sẽ là nguồn cảm hứng lớn đến với các bạn trẻ, những người vẫn còn đang băn khoăn và mất định hướng trong hành trình tìm hiểu bản thân và xây dựng dấu ấn xã hội. Đây vốn là những điều rất quan trọng mà bài luận hướng tới, đặc biệt đối với chương trình YSEALI Fellowship. Bằng những kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm của anh trong quá trình ứng tuyển, Mr.Châu đã hết sức tâm huyết khi chia sẻ tới các bạn về trải nghiệm của mình: “YSEALI thật sự là một cú twist trong cuộc đời anh. Mặc dù trước đó anh đã từng làm nhiều việc liên quan đến bảo tồn động vật hoang dã, nhưng nhờ có YSEALI, mà anh được trải nghiệm công việc này ở nhiều nơi và đất nước hơn cả, đặc biệt là Hawaii. Anh đến Hawaii học về bảo tồn động vật và hệ sinh thái biển. Những trải nghiệm ở nơi đây khiến anh cực kỳ khó quên và rất muốn quay lại vào một ngày không xa.”


NGƯỚC muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Mr.Châu vì đã dành thời gian quý báu của anh để cùng NGƯỚC, kết nối đến với những bạn trẻ năng động và nhiệt huyết trên toàn quốc. Những đóng góp và chia sẻ của anh sẽ là nguồn tài nguyên vô giá để các bạn trẻ có thể học hỏi, rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Một lần nữa, NGƯỚC cảm ơn anh đã đồng hành cùng sự kiện và rất mong có thể một lần nữa được hợp tác với anh trong các sự kiện sắp tới.


--------------------------------------------------

SỰ KIỆN CỦA NGƯỚC:

1. FALL 2022 NGƯỚC GRAND RECRUITMENT | CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT:

Thông tin chi tiết và link đăng ký: www.nguoc.org/2022recruitment

2. FALL 2022 NGƯỚC GRAND RECRUITMENT | TUYỂN CTV TRUYỀN THÔNG:

- Thời gian: 2/10 - 23h50' 13/10

- Thông tin chi tiết và link đăng ký: https://tinyurl.com/5y6jvbbb

--------------------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁Instagram: www.ins.nguoc.org

👁Email: er@nguoc.org

👁Website: www.nguoc.org
9 views0 comments

Comentários


bottom of page