top of page

NGƯỚC IN A NUTSHELL

“Is it stressful working at NGUOC?”

"What if I could not integrate into the NGUOC's environment..."


If you are still asking similar questions, and are confused about whether to become a part of NGUOC or not, let the sharings from the NGUOC NGAU who hold different positions help you understand better about the working experience at NGUOC.


A picture is worth a thousand words. Hopefully, after listening to all the NGUOC NGAU's sharings, you will no longer hesitate to quickly fill out the application to grasp the opportunity of becoming a member of NGUOC.

--------------------------------------------------

“Làm việc tại NGƯỚC có áp lực không ạ?”

“Nhỡ đâu em không thể hòa nhập được với môi trường của NGƯỚC thì sao ạ...”


Nếu bạn vẫn đang đặt ra những câu hỏi trên và cảm thấy phân vân về lựa chọn có nên thử sức trở thành một phần của NGƯỚC, hãy để các chia sẻ từ chính các NGƯỚC NGẦU nắm giữ những vị trí khác nhau giúp bạn hiểu hơn về trải nghiệm làm việc tại ngôi nhà mang tên NGƯỚC nhé.


Trăm nghe không bằng một thấy. Mong rằng sau khi lắng nghe những lời thủ thỉ luôn giữ kín trong tim từ các gương mặt NGƯỚC NGẦU, các bạn trẻ sẽ không còn chần chừ mà nhanh tay điền đơn để có cơ hội trở thành một phần của NGƯỚC nhé.


NGUOC: A Pleasant Surprise and Moment Of Development

Ms. Huyen Trang holds the position of Vice Director. She is one of the indispensable factors to help navigate the NGUOC ship this term.


"If you can choose 1 adjective to describe NGUOC, what would it be?"

“I would say NGUOC is a pleasant surprise. I first encountered NGUOC on my school Facebook group, and now I've been working at the organization for over 10 months. Here, I get to work with people of all ages and got introduced to many special cultures at NGUOC, and now they have gradually grown on me and become my daily habit:))))

At NGUOC, I get to develop myself, and all my contributions are recognized.”


Can you tell us a memorable memory at NGUOC?

“It was a difficult time when I entered NGUOC as a manager. Because in the team, it was not easy for everyone to accept having a new person as a manager - which means the team having to reform from scratch. For the sake of the team and NGUOC, I had pushed myself to learn a lot. I learned about media and learned how to lead a team with different characteristics. Though it was quite a difficult time, I did not let it make me feel stressed or anything. I had a lot of support from MEDIA NGUOC NGAU, who were very enthusiastic. Me and my team, together we turned those difficult times into the most joyful and meaningful moments. Together, we create MOMENT OF DEVELOPMENT”


What is the biggest lesson that NGUOC gives you?

“Always smile and always try no matter what

How to be a good manager, and so much more”


--------------------------------------------------

NGƯỚC: Điều bất ngờ thú vị và Moment Of Development


Chị Huyền Trang giữ trọng trách là Vice Director. Chị là một trong những nhân tố không thể thiếu giúp điều hướng con tàu NGƯỚC nhiệm kỳ này.


Bạn hãy chọn 1 tính từ để miêu tả NGƯỚC?

“NGƯỚC đến với mình khá bất ngờ khi xuất hiện lần đầu trên nhóm Facebook của trường, và đến thời điểm hiện tại, mình đã làm ở NGƯỚC được hơn 10 tháng rồi, Ở tổ chức, mình được làm việc với các bạn ở mọi độ tuổi khác nhau - 1 điều tạo nên điểm đặc biệt của NGƯỚC. Bên cạnh đó thì 1 đặc sản nữa cũng không thể thiếu ở NGƯỚC chính là các văn hoá độc nhất vô nhị mà giờ đây đã ngấm dần và trở thành thói quen hàng ngày của mình :)))) Tại nơi đây, mình được phát triển bản thân cũng như mọi sự đóng góp đều được ghi nhận rõ ràng.”


Bạn có thể kể cho chúng mình nghe 1 kỷ niệm đáng nhớ tại NGƯỚC không?

“Đó là khoảng thời gian khó khăn khi mình bước chân vào NGƯỚC với vị trí là manager. Vì trong team không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận được việc có người mới làm manager - đồng nghĩa với việc team phải sắp xếp tổ chức lại từ đầu. Vì team, vì NGƯỚC, và vì trách nghiệm của mình, mình đã tìm hiểu rất nhiều, học rất nhiều về MEDIA và tìm hiểu cách vận hành của ban cũng như cách dung hòa mỗi màu sắc làm việc trong ban. Thật sự đó là khoảng thời gian khá khó khăn nhưng không vì thế mà mình cảm thấy bị stress vì bên cạnh mình cũng có rất nhiều NGƯỚC NGẦU MEDIA hỗ trợ nhiệt tình, giúp mình biến khoảng thời gian khó khăn đó trở thành những giây phút vui vẻ và ý nghĩa nhất, cùng tạo nên MOMENT OF DEVELOPMENT”


Bài học lớn nhất mà NGƯỚC mang lại cho bạn?

“Luôn cười tươi và luôn cố gắng dù chuyện gì xảy ra và làm sao để trở thành một manager tốt, cùng vô vàn bài học khác nữa”


NGUOC: Full of Happiness

Ms. My Dung is a direct advisor working in the CC team - the convergence of creative and talented writers of NGUOC.


"If you can choose 1 adjective to describe NGUOC, what would it be?"

“I would choose the word "fulfilling": full of joy, freedom, enthusiasm, personality, challenges, progress, attachment, and many more things I could not list. I always feel NGUOC is a place where I can cherish, and I believe that when you feel "fulfilled" in anything, in any aspect of life, then you are happy."


Can you tell us a memorable memory at NGUOC?

“Wow, that's so difficult =))) One of my most precious memories is that my birthday coincided with a weekly meeting of the CC department, and all the CC members set up a birthday celebration for me. The members who were present that day that are now ex-NNs will always be in my heart. I miss them so much.”


What is the biggest lesson that NGUOC gives you?

“There are so many reasons to fear or give up on difficulties. Don't think too much, just do it. Then you will see that you of today is better than you of yesterday.”


--------------------------------------------------

NGƯỚC: Hạnh phúc “đủ đầy”


Chị Mỹ Dung là advisor trực tiếp làm việc trong phân ban CC - nơi hội tụ những cây bút đầy sáng tạo và tài năng của NGƯỚC.


Bạn hãy chọn 1 tính từ để miêu tả NGƯỚC?

“Mình chọn từ "đủ đầy": đủ niềm vui, đủ tự do, đủ nhiệt huyết, đủ màu sắc - cá tính, đủ thử thách, đủ sự tiến lên, đủ gắn bó, vô vàn điều mình nhận được ở nơi đây. Mình luôn cảm thấy NGƯỚC là nơi đủ để mình trân quý, và mình tin khi cảm thấy "đủ" ở bất cứ việc gì, ở bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống thì chính lúc đó bạn đang hạnh phúc rồi”


Bạn có thể kể cho chúng mình nghe 1 kỷ niệm đáng nhớ tại NGƯỚC không?

“Quào khó thế=))) 1 trong số những kỉ niệm đáng iu đáng quý với mình là sinh nhật mình trùng buổi họp ban CC và được CC tổ chức sinh nhật bất ngờ. Một số thành viên có mặt trong buổi hôm đó tuy giờ đã là cựu NN nhưng họ luôn trong tim mình, nhớ các bạn ấy lắmmm”


Bài học lớn nhất mà NGƯỚC mang lại cho bạn?

“Có rất nhiều lý do để sợ hãi hoặc từ bỏ những việc khó/những việc chưa từng làm. Đừng nghĩ nhiều quá, just do it. Rồi bạn sẽ thấy mình của hôm nay tuyệt hơn mình ngày hôm quaaa”


NGUOC: Uniqueness

Tra My has proven her ability to be a multi-talented chameleon while being an active member of both the EM and HR divisions.


"If you can choose 1 adjective to describe NGUOC, what would it be?"

"I think the word "unique" would be the most suitable. For me, NGUOC is a special organization that cannot be confused with anywhere else. At NGUOC, I have the opportunity to experience new and wonderful things. I get to connect with many dynamic young people who have characteristic personalities. Every NGUOC NGAU is a small treasure, and NGUOC is a big treasure, a treasure that I will always cherish.”


Can you tell us a memorable memory at NGUOC?

“Probably the memory of the first online Bootcamp with NGUOC. I clearly remember the content of the Bootcamp that day. For me, it was a valuable opportunity to exchange and learn from other NGUOC NGAU brothers. I also got to organize online events for the first time. It was the first time I had ever seen an online event with such good interaction. Everyone was enthusiastic, friendly and made me feel like I was coming home. I really miss those online Bootcamp sessions!”


What is the biggest lesson that NGUOC gives you?

“For me, it was a lesson about the culture of apology. In NGUOC, there is a set of cultures that every NGUOC NGAU needs to follow, and the most impressive one is probably the apology culture. NGUOC teaches me that the most effective apology is to present how, and why we need to apologize. To admit our mistakes proactively and sincerely is not as difficult as we think. During my time with NGUOC, I've made mistakes, been reminded, and apologized. I believe that the lesson of apology at NGUOC is a precious gift that I will always cherish.”


--------------------------------------------------

NGƯỚC: độc nhất, độc lạ, độc đáo


Trà My đã chứng minh năng lực là một chú tắc kè hoa đa tài khi đang là thành viên hoạt động vô cùng tích cực trong cả phân ban EM và HR.


Bạn hãy chọn 1 tính từ để miêu tả NGƯỚC?

“Mình nghĩ là “độc”, “độc” trong độc đáo, độc lạ và độc nhất. Với mình thì NGƯỚC là một tổ chức đặc biệt, không thể nhầm lẫn với bất kì nơi đâu. Ở NGƯỚC mình có cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ, tuyệt vời và kết nối thêm được với nhiều bạn trẻ năng động, có cái tôi thú vị, cá tính. Mỗi NGƯỚC NGẦU là một kho báu nhỏ và NGƯỚC là một kho báu lớn, kho báu mà mình sẽ luôn yêu quý, trân trọng.”


Bạn có thể kể cho chúng mình nghe 1 kỷ niệm đáng nhớ tại NGƯỚC không?

“Có lẽ là kỉ niệm về lần bootcamp online đầu tiên với các NGƯỚC NGẦU. Mình nhớ như in nội dung buổi bootcamp hôm ấy. Với mình thì đấy là cơ hội quý giá để được giao lưu, học hỏi từ những anh em NGƯỚC NGẦU khác và được thử sức trong việc tổ chức sự kiện online. Lần đầu tiên mình thấy một sự kiện online mà lại có tương tác tốt đến thế, ai cũng nhiệt tình, thân thiện và tạo cảm giác như mình đang được về nhà, được hỏi học các kĩ năng mới mẻ, được sẻ chia và lắng nghe. Rất nhớ những buổi online bootcamp như thế!”


Bài học lớn nhất mà NGƯỚC mang lại cho bạn?

“Với mình thì đấy là bài học về lời xin lỗi. Ở NGƯỚC có một bộ văn hoá mà mình luôn cố gắng thực hiện tốt và ấn tượng nhất có lẽ là văn hoá xin lỗi. NGƯỚC dạy mình rằng lời xin lỗi hiệu quả nhất là như thế nào, vì sao chúng ta cần phải xin lỗi, nhận lỗi một cách chủ động và chân thành không hề khó như ta tưởng. Trong thời gian đồng hành với NGƯỚC, mình từng mắc sai sót, từng được nhắc nhở và đã từng xin lỗi. Mình tin là bài học về lời xin lỗi tại NGƯỚC là món quà quý giá mà bản thân mình sẽ luôn trân trọng.”

----------------------------------------

Đăng ký để trở thành thính giả tại phần giao lưu, trao đổi cùng diễn giả tại YFE.

| Nền tảng tổ chức: NGƯỚC’s Zoom Online Meeting

| Thời gian tổ chức: 9h - 10h sáng 14/11/2021 (Chủ Nhật)

| Thông tin chi tiết và link đăng ký thở thành thính giả: www.nguoc.org/yfe?lang=vi

-----------------------------------------

FALL 2021 NGƯỚC GRAND RECRUITMENT | CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT TỪ NGƯỚC

|| Thời gian: 9/10- 22/11

|| Thông tin chi tiết đợt tuyển và link đăng ký: https://www.nguoc.org/grandrecruitment

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

Fanpage NGƯỚC: www.fb.nguoc.org

Instagram NGƯỚC: www.ins.nguoc.org

Email: youthlookup@nguoc.org

Website: www.nguoc.org

Linkedin NGƯỚC: www.linkedin.nguoc.org

142 views0 comments

Comments


bottom of page