top of page

MC ĐỨC BẢO - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM


MC ĐỨC BẢO - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM


-----------------------------------------


“Chỉ cần biết cách, và được động viên khuyến khích vượt qua những rào cản, bứt phá khỏi vùng an toàn, giải phóng con người tiên phong trong mình, chúng ta có thể phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, phát triển được khả năng của mình.” - MC Đức Bảo


Người dẫn chương trình được coi là "Master of Ceremonies" - hay còn gọi là MC, bởi lẽ lối dẫn dắt dí dỏm và duyên dáng của họ là linh hồn của sự kiện. Lần này, NGƯỚCxU.S. Department of State, Vietnamese Alumni xin giới thiệu một vị MC tài năng trên vai trò Đại sứ truyền cảm hứng - Mr. Đức Bảo. Xuất hiện tại vô vàn sự kiện cũng như các cuộc thi, những trải nghiệm và góc nhìn từ vị đại sứ này sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tươi mới, trẻ trung tới bạn trẻ muôn nơi và tiếp sức cho hành trình rũ bỏ vòng an toàn của bản thân. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Mr. Đức Bảo cùng NGƯỚCxU.S Department of State, Vietnamese Alumni dưới đây:


1. Khoảnh khắc Mr. Đức Bảo đã “vượt khỏi vùng an toàn” của bản thân và điều đó đã có những tác động như thế nào?


Đối với tôi, để đạt được đến thành công như ngày hôm nay, chắc chắn là nhờ vào nỗ lực vượt khỏi vùng an toàn. Tôi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, khoa Điện tử viễn thông. Đúng ra tôi phải là một kỹ sư, chứ không phải một MC/Biên tập viên truyền hình. Thế nên, sau khi tốt nghiệp, tôi có thời gian làm việc tại một công ty công nghệ. Nhưng thú thực, ngay lúc đó, tôi đã có cảm giác công việc này không dành cho mình. Bởi vậy, tôi đã quyết định xin nghỉ việc chỉ sau 1 tháng làm việc để theo đuổi điều mà mình hằng đam mê. Đối với bản thân, đó là một quyết định táo bạo. Nhưng đối với gia đình tôi lúc đó, đây là một quyết định bồng bột và thiếu suy nghĩ. Bố mẹ tôi tuy không nói nhiều, nhưng tôi biết việc tôi không theo nghề khiến họ thực sự bận tâm và lo lắng. Nhưng nếu tôi không có quyết định đó, thì đã không có MC Đức Bảo của ngày hôm nay. Và tôi thấy, đó là điều đáng để đánh đổi và mạo hiểm.


2. Một chướng ngại vật trên con đường phát triển bản thân mà Mr. Đức Bảo từng gặp phải?


Chướng ngại vật lớn nhất trên con đường sự nghiệp, khiến tôi trăn trở trong nhiều năm, là làm thế nào định vị được phong cách của bản thân. Hay là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?”. Giữa thị trường có rất nhiều MC tài năng, với những chất riêng giúp họ khẳng định tên tuổi và thương hiệu, nếu như không có cái riêng của mình, không làm cho khán giả nhớ đến 1 Đức Bảo, chắc chắn tôi sẽ không được nhớ đến và sớm bị đào thải.


3. Một kỹ năng dẫn chương trình tại sự kiện Mr. Đức Bảo đã nỗ lực để chinh phục?


Tôi đã nỗ lực mài giũa kinh nghiệm tại các sự kiện lớn nhỏ, và kỹ năng tôi cho rằng vô cùng cần thiết đối với các MC đó chính là xử lý sự cố. Bạn phải luôn luôn sẵn sàng cho các sự cố, dù lớn hay nhỏ. Hầu như không chương trình nào (đặc biệt là các chương trình trực tiếp) mà không có sự cố. Do đã có kinh nghiệm, tôi dần trở nên quen thuộc với điều đó, và hình thành các phản xạ cần thiết để xử lý sự cố khi cần thiết. Nhưng trước khi xử lý sự cố, hãy luôn nhớ, phải thật bình tĩnh. Chỉ cần đủ bình tĩnh, là đã giúp phần nào hóa giải tình huống, giảm thiểu được tính nghiêm trọng của sự cố rồi.


4. Đâu là sự kiện nhiều cảm xúc nhất đối với Mr. Đức Bảo?


Đó là sự kiện Lễ khai mạc SEA Games 31 trong năm 2022 vừa qua. Đó là sân khấu lớn nhất tôi từng được dẫn, không chỉ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân cả nước, mà còn truyền hình trực tiếp tới khán giả các quốc gia Đông Nam Á. Được vinh dự là người dẫn chương trình cho một đại lễ như vậy, có thể coi như giấc mơ trở thành hiện thực đối với người MC. Tự hào, vinh dự, choáng ngợp… chắc chắn là chưa đủ để nói về cảm xúc của tôi khi đứng trên sân khấu đó.


5. Mr. Đức Bảo cảm nhận như thế nào về chủ đề Unleash the Pioneer - Giải phóng con người tiên phong trong bạn?


Chủ đề Giải phóng con người tiên phong trong bạn, theo tôi là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Chỉ cần biết cách, và được động viên khuyến khích vượt qua những rào cản, bứt phá khỏi vùng an toàn, giải phóng con người tiên phong trong mình, chúng ta có thể phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, phát triển được khả năng của mình. Tôi cho rằng, nếu làm được điều này càng sớm, thì thành công đến với chúng ta càng sớm và dễ dàng hơn.


6. Theo Mr. Đức Bảo , khi nhu cầu về vật chất và tinh thần được đáp ứng đầy đủ, con người hiện đại có cần "đi tìm sự tiên phong của bản thân"?


Kể cả khi nhu cầu về vật chất và tinh thần được đáp ứng đủ, tôi nghĩ chúng ta vẫn cần “đi tìm sự tiên phong của bản thân”. Bởi sống không chỉ có nghĩa là tồn tại và hưởng thụ. Hành trình đi tìm sự tiên phong của bản thân, theo tôi, có thể giúp tạo ra động lực sống, cống hiến cho mỗi cá nhân, mang đến những giá trị lớn lao hơn, không chỉ dừng lại ở mức cung cấp đủ cho bản thân, mà còn giúp ích được cho cộng đồng


7. Lời khuyên của Mr. Đức Bảo tới những bạn trẻ đang chơi vơi trên hành trình bứt phá vòng an toàn?


Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Nếu còn băn khoăn và sợ hãi, không gì giá trị hơn việc tìm đến những người đi trước để lắng nghe lời khuyên từ họ. Trước khi thành công, ai cũng có khoảng thời gian chật vật. Lắng nghe những câu chuyện, kinh nghiệm từ người đi trước, sẽ giúp bạn vững lòng hơn.


-----------------------------------------

1. Tham gia Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 31/03/2023) tại: www.nguoc.org/upprogram

2. Trở thành Cộng Tác Viên Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 28/03/2023) tại: bit.ly/3xLeDNZ

3. Trở thành Cộng Tác Viên Chuyên Môn Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 28/03/2023) tại: bit.ly/3Jyf1q5

-----------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram: www.ins.nguoc.org

👁 Email: er@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org

👁 TikTok: www.tiktok.nguoc.org


37 views0 comments

Commentaires


bottom of page