top of page

MÌNH ĐÃ TRƯỢT……… ……….VÀO TIM NGƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Vậy là cuối cùng ngày NGƯỚC được gặp bạn cũng đã đến. Sau hơn 2 tuần mở đơn, NGƯỚC đã nhận được rất nhiều tình cảm của các bạn ứng viên thông qua những lá đơn đầy tâm huyết. Nếu lần này bạn chưa may mắn trở thành người một nhà với NGƯỚC thì cũng không sao vì bạn vẫn có thể đăng ký làm cộng tác viên truyền thông, nhân sự cho các sự kiện sắp tới của NGƯỚC nữa. Ở NGƯỚC, chúng mình chẳng bao giờ thiếu cơ hội cho các bạn trẻ thử sức và phát triển bản thân cả.


Và thật tuyệt vời nếu bạn đã bước qua vòng đơn để đến với vòng gặp gỡ (phỏng vấn) của chúng mình. Nhận được mail báo đỗ vòng đơn có lẽ khiến lòng bạn rất háo hức, nhưng niềm vui mấy chốc vụt tắt vì sự lo lắng của bản thân. Làm sao để có một tinh thần thật thoải mái? Mình cần tìm hiểu những thông tin gì để chứng tỏ rằng mình là một mảnh ghép mà NGƯỚC đang tìm kiếm? Sau đây là một số điều các NGƯỚC NGẦU đã làm trong vòng phỏng vấn để trượt vào tim NGƯỚC, bạn nhớ tham khảo qua nha!


-------------------------------------

I FELL…. ……..INTO NGUOC’s HEART BY….


Here comes the day that NGUOC meets you. After two weeks of regular recruitment, NGUOC has received a lot of affection towards our organization through candidate’s dedicated application. If you don’t pass the elimination round, no need to bother. You still have numerous chances to be part of NGUOC event such as becoming our event coordinator, communication partner, etc. NGUOC has always been a learning hub for everyone who prefers to challenge and develop themselves.


However, it must be wonderful if you have been accepted into the second round (interviewing). We are certain that you might be on cloud nine when you notice the announcement email from us. Unfortunately, your happiness might not last long since your mind is beset by your worries. How to keep your chin up? What information do we need to prepare in order to prove that we are the missing pieces of NGUOC? Your concerns will be resolved thanks to suggestions below from NGUOC NGAU who slipped into NGUOC’s heart. Let’s check it out!1. Đến đúng giờ

Các bạn ứng viên đừng quên kiểm tra thời gian và địa điểm trong email thật kỹ để có thể đến đúng giờ nhé! NGƯỚC gợi ý các bạn ghi chú thời gian vào lịch để bàn hoặc thêm sự kiện và cài đặt nhắc nhở trước 30 phút để không quên nè. Ngoài ra, việc đến trước 15 phút so với giờ hẹn có thể giúp bạn làm quen với không gian, hít một hơi thật sâu và sắp xếp lại những suy nghĩ trong đầu. Và lỡ có trục trặc gì diễn ra bạn vẫn có đủ thời gian xoay sở.


-----------------

1. Being on time


Please read your email carefully to get updated about time and interviewing venue, hence, you can arrive there on time. NGUOC recommends that you can note the details on your desk calendar or create an event which alerts you 30 minutes before the meeting. Furthermore, showing up 15 minutes sooner than the appointment time could help you get used to the environment, take a deep breath and arrange messy ideas in your mind. Therefore, you have more time to deal with unexpected problems.


2. Ăn mặc chỉnh chu


Buổi gặp gỡ của chúng mình không yêu cầu trang phục cầu kỳ, hay quá trang trọng. Một trang phục lịch sự tuy bình thường nhưng cũng đã ghi điểm trong mắt các NGƯỚC NGẦU. Vì trang phục bạn mặc phần nào thể hiện tính cách và thái độ của bạn mà phải không? Và ắt hẳn là khoác lên mình một bộ cánh xinh đẹp mà mình yêu thích có thể khiến bạn thêm tự tin và giữ được một tinh thần thoải mái đó.-----------------

2. Dressing up politely


Our interviewing session doesn’t require sophisticated clothes or too formal ones. In stead, normal yet polite clothes could impress NGUOC NGAU. Since your clothing would illustrate your personality as well as your attitude, wouldn’t it? In other words, wearing a beautiful outfit that you love might make you optimistic and put you in a good mood.


3. Giữ phong thái tự tin


Dẫu nhận thức được rằng kiến thức mà chúng ta học được chỉ là một hạt cát trong sa mạc, nhưng bạn nhất định phải tự tin. Tự tin với những gì mình đang có là một điều hết sức quan trọng. Vì cuộc sống là một hành trình học hỏi lâu dài, thế nên bạn đừng ngại thể hiện, và cất lên tiếng nói của chính mình nhé. Trong mắt một số người, thành tựu bạn đạt được có lẽ là một điều nhỏ bé nhưng đối với chính bạn lại là một bước tiến đánh dấu sự phát triển của mình. Vậy nên, đừng ngại ngùng khi chia sẻ chúng với NGƯỚC bởi chúng mình trân trọng tất cả những nỗ lực dù là nhỏ nhất của các bạn. Đặc biệt, khi vào NGƯỚC, chúng mình lại cùng nhau tiến bộ hơn nữa và gặp gỡ những phiên bản tốt hơn của chính mình.


-----------------

3. Being confident


Even though we acknowledge that what we know is just a drop of the ocean, we still have to believe in ourselves. Being confident in what you are possessing is utmost important. As life is a long-lasting learning journey, so, don’t be shy to express, and raise your own voice - your own identity. In somebody’s eyes, the achievement that you fulfill or the knowledge that you obtain is much more trivial than what they have. Nevertheless, those tiny gains mark your milestone of progress. More importantly, in front of NGUOC NGAU, you had better show off more because it helps our evaluation and we also grant all of your efforts even if they are the smallest ones. Last but not least, when you become NGUOC NGAU, we can be more progressive and meet a better version of ourselves.


4. Hiểu NGƯỚC, hiểu mình

Thông qua vòng đơn, các bạn ắt hẳn đã nắm những thông tin cơ bản về NGƯỚC. Điển hình như NGƯỚC gồm những phòng ban nào, đặc thù của những phòng ban ra sao? Khi đến với vòng phỏng vấn, bạn nên brainstorm và tìm hiểu sâu hơn những ấn phẩm, thành tựu của NGƯỚC. Từ điểm đó, bạn sẽ dễ dàng móc nối với những giá trị mà bản thân hướng đến. Không những thế, bạn không chừng phát hiện ra những điểm cần cải thiện và có những đề xuất hay ho cho ban mình ứng tuyển thì sao? Nhờ vậy, chính bạn cũng hiểu rõ hơn về vai trò của mình, đồng thời, NGƯỚC có cơ hội thấy rõ hơn tiềm năng bên trong bạn.


-----------------

4. Knowing NGUOC, knowing yourself


NGUOC believes that the first round has equipped you with background information about NGUOC. For example, how many departments are there in NGUOC, what are the features of each department? When you move to the second round, you had better brainstorm, and dig deeper into the work, achievements of each department. Thanks to your self-reflection, you could link your core values to that of NGUOC. If possible, you might come up with creative solutions for further advancement in your department. The interviewer, since then, might highly appreciate you and recognize your potential. Simultaneously, you could also have a better understanding of your roles in the organization.


------------------------------------- SỰ KIỆN SONG SONG: 1. GIA HẠN ĐƠN ĐĂNG KÝ HCMC Fair 29.10 đến hết ngày 28.10: https://tinyurl.com/33647h58 2. RECAP | NGUOCUpward: Path toYSEALI: https://bom.so/jlh2vu ------------------------------------ NGƯỚC - YOUTH LOOK UP! 👁Fanpage: www.fb.nguoc.org 👁Instagram: www.ins.nguoc.org 👁Email: er@nguoc.org 👁Website: www.nguoc.org 👁LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org 👁Youtube: www.youtube.nguoc.org 👁TikTok: www.tiktok.nguoc.org #NGƯỚC #youthlookup #cocreation


9 views0 comments

Comments


bottom of page