top of page

JANUARY - A NEW BEGINNINGLet January bring the warm rays of the first rays of the year together with the first life of the season to take us all on new journeys. Are you ready to move on this new journey with NGUOC? Let's wake up after the long winter break and set off together to discover each special milestone that January is gradually revealing!


This year, the New Year's Day, January 1, falls on a Saturday, which is a weekend, so Vietnam's inhabitants can take a break on the next Monday, which is January 3, 2022. This is a great opportunity for everyone to have time to take care of themselves, connect with their family, isn’t it? NGUOC hopes that you all had a joyful and memorable vacation at the beginning of the year!


January also gives us a special chance to slow down and listen to ourselves more during The world introspection holiday 2/1 - just one day after the New Year. Before starting a new journey, we always need time to recharge our energy, don’t we?


Perhaps everyone is too familiar with Vietnamese Teachers' Day on November 20. However, maybe only a few of us have heard about the traditional day of Vietnamese students - 9/1. January 9, 2022 is a day when we congratulate students on their great efforts in the past year. No matter how difficult life turns and how difficult it is, I hope you will be strong enough to get through to reap the most wonderful fruits that you deserve!


The education sector has always played a huge role not only in the development of the country but also in the revolution of the world. In order to appreciate the contribution of this field, we have January 24th known as the international education day. Through education, we have the opportunity to find the right path for ourselves. Let's share this joy with each other so that this day will give you motivation for a whole year of thriving and moving forward!!


The International Day of Remembrance for Victims of the Nazi Holocaust falls on January 27. Although we are living in an era of peace, we still do not forget the merits and sacrifices of the victims of the painful genocide that day. They are truly real-life heroes who will live forever in our hearts.


Taking the first steps together at the beginning of the new year is a great opportunity for all things to be in harmony. This is considered as a good signal for the upcoming months of the year. Now that the new year has come, don't hesitate to take actions to help the growth of the world. Moreover, don’t forget that everyone has the opportunity to get closer by sharing your New Year's Day stories in the comments section of this article!


In the end, we wish you and your beloved ones can enjoy every day of the year as the "first day of the new year" so that every moment we experience is treasured and preserved --------------------------------------------------- THÁNG 1 - KHỞI ĐẦU MỚI

Vào thời khắc giao thừa, thiên nhiên như đang khoác lên mình một chiếc áo mới. Tháng mười hai đi qua, mang theo những làn gió lạnh lẽo cùng những câu chuyện của năm cũ, nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp đầu xuân. Sự sống vạn vật những ngày cuối năm tưởng chừng như mong manh, yếu đuối, song bên trong lại không ngừng vươn lên một cách mãnh liệt. Để rồi đến những ngày đầu năm, chúng đâm chồi, nảy lộc, gieo vào đất trời những sự sống mới mơn mởn và căng tràn sắc xuân.


Hãy để tháng 1 mang những tia nắng đầu năm ấm áp cùng với những sự sống đầu mùa đưa tất cả chúng ta vào những hành trình mới. Bạn đã sẵn sàng cùng NGƯỚC chuyển giao vào chuyến hành trình mới này chưa? Nào cùng tỉnh giấc sau kỳ nghỉ đông dài đi thôi, chúng ta hãy cùng nhau gõ cửa khám phá từng cột mốc đặc biệt mà tháng 1 đang dần hé lộ nhé!


Năm nay, Tết dương lịch 1/1 rơi vào thứ 7 - một ngày cuối tuần nên cư dân Việt Nam đều được nghỉ thêm ngày thứ 2 của tuần liền kề, tức ngày 3/1/2022. Có lẽ, trong dịp lễ vừa qua, mọi người đã có thêm nhiều thời gian cho bản thân và gia đình phải không? NGƯỚC hy vọng tất cả mọi người đều đã có 3 ngày nghỉ thật vui và ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới này!


Tháng 1 còn đặc biệt ưu ái cho chúng ta thời gian để sống chậm lại và lắng nghe bản thân nhiều hơn qua Ngày lễ Hướng nội Thế giới 2/1 - chỉ sau Tết dương lịch một ngày. Có lẽ, ngày lễ đặc biệt này cũng là cơ hội để mỗi người chúng ta có thêm thời gian để sạc đầy năng lượng cho bản thân trước khi bắt đầu một chuyến hành trình mới phải không nào?


Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã quen thuộc với ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Song, có lẽ ít ai từng nghe về Ngày Truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1. Đây là một ngày để chúng ta cùng nhau chúc mừng các em học sinh, sinh viên - những thế hệ trẻ đã nỗ lực thật nhiều trong một năm vừa qua. Dù cuộc sống có xoay chuyển, khó khăn như thế nào NGƯỚC mong các bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua để gặt hái được những trái ngọt tuyệt vời nhất mà các bạn xứng đáng nhận được nhé!


Ngành giáo dục vẫn luôn đóng góp một vai trò vô cùng to lớn không chỉ cho đất nước Việt Nam chúng ta mà còn lan rộng ra trên toàn thế giới. Để tri ân nghề nghiệp cao quý ấy, chúng ta có ngày 24/1 được biết đến là ngày quốc tế giáo dục. Nhờ giáo dục, chúng ta có cơ hội tìm ra được những cánh cửa dành cho bản thân mỗi người. Hãy chia sẻ niềm vui này với nhau để ngày này tạo động lực cho cả một năm cố gắng vươn lên các bạn nhé!


Quốc tế Kỷ niệm Tưởng nhớ Nạn nhân của Nạn diệt chủng Đức quốc xã rơi vào ngày 27/1. Dù đang được sống trong thời đại hoà bình, nhưng chúng ta vẫn sẽ không bao giờ quên những công ơn hy sinh của những nạn nhân của nạn diệt chủng đau thương ngày ấy. Họ thực sự là những anh hùng ngoài đời thật, công lao của họ luôn sống mãi trong lòng chúng ta.


Cùng nhau bước những bước chân đầu tiên vào đầu năm mới là cơ hội tuyệt vời để vạn vật được giao hoà với nhau. Đây được xem là một tín hiệu tốt cho những ngày tháng sắp tới trong năm. Những ngày đầu năm này, hãy đừng ngần ngại bắt đầu những hành trình mới để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, và hãy để NGƯỚC cùng bạn có cơ hội gần nhau hơn bằng cách chia sẻ những tâm sự vào những ngày đầu năm mới của bạn dưới phần bình luận của bài viết này nhé!


Sau cùng, NGƯỚC chúc bạn và những người thân yêu có thể tận hưởng mọi ngày trong năm như những ngày “đầu năm mới” để mỗi khoảnh khắc chúng ta trải qua đều được lưu giữ trọn vẹn và mới mẻ.


--------------------------------------------------- Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU: Content Creator: Gia Khương Designer: Diệu Hằng, Giang Nguyễn

--------------------------------------------------


NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

Fanpage NGƯỚC: www.fb.nguoc.org

Instagram NGƯỚC: www.ins.nguoc.org

Email: youthlookup@nguoc.org

Website: www.nguoc.org

Youtube: www.youtube.nguoc.org

Linkedin NGƯỚC: www.linkedin.nguoc.org65 views4 comments

댓글 4개


NNAC Nguyễn Hiền Nhi
NNAC Nguyễn Hiền Nhi
2022년 1월 05일

úi một ngày mới của tháng mới lun. Chúc tất cả NGƯỚC NGẦU có một tháng làm việc siu hiệu quả nha


좋아요

NNMedia Trần Linh
NNMedia Trần Linh
2022년 1월 05일

Cảm ơn thông tin cực kỳ hữu ích từ nhà Admin ạ, chúc mọi người một ngày vui vẻ!!😋

좋아요
답글 상대:

Cảm ơn bản tin ý nghĩa ạ, chúc mn có ngày làm việc mới tốt lành 🥰

좋아요
bottom of page