top of page

| GÓI TRỌN CẢM XÚC BẰNG ĐÔI MÔI |

Có đôi khi, nụ cười không phải thể hiện niềm vui mà chỉ là sự kìm nén những nỗi niềm chất chứa trong lòng. Ai đó đã từng nói với tôi như vậy. Càng trưởng thành, càng gặp được nhiều người và trải nghiệm nhiều câu chuyện, tôi chợt nhận ra dù là cái cười nhẹ hay tiếng khóc bật thốt, đôi môi thể hiện nhiều cảm xúc hơn chỉ vỏn vẹn hai khái niệm buồn và vui.


Trong cuốn sách “Từ điển tâm lý - Tính cách và cảm xúc đến từ đâu?” , tác giả đã giới thiệu hơn 40 dạng cảm xúc chất chứa trong mỗi con người chúng ta. Và dù tương đồng hoàn cảnh sống, tương đồng vấn đề đang gặp, tương đồng về trải nghiệm và những người có dịp gặp gỡ thì không có ai sẽ phản ứng giống hệt nhau khi va vấp phải cùng một tình huống. Điều đó tạo nên đa dạng bản sắc và dấu ấn riêng biệt của mỗi cá nhân. Có người lựa chọn cười thật to khi đạt được ước mơ mình hằng khao khát nhưng cũng có người khóc cho những nỗ lực vất vả trong quá trình đi đến thành công. Sự kết hợp của từng biểu cảm cơ mặt, dù được định nghĩa chung là “cười” thì đều phác hoạ riêng một khái niệm. Quan sát nụ cười thầm, cười mỉa, cười nhếch, cười to,... sẽ giúp đánh giá được tâm trạng và cảm xúc họ đang gặp và dành cho bạn.


Cảm xúc là một trong những phương diện để thấu hiểu bản thân nhưng thế hệ trẻ chúng ta phần đông đang chọn cách kìm nén lại vì những áp lực không tên. Chôn giấu cảm xúc là nguyên nhân gây stress và suy kiệt tinh thần chủ yếu ở nhiều thanh thiếu niên. Mong rằng nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy dành thời gian lắng đọng và lắng nghe chính mình nhé!


Nụ cười rạng rỡ của bạn là những món quà đáng trân trọng. Và những giọt nước mắt đều là kỷ niệm khó quên. Những người yêu thương chúng ta sẽ không ngần ngại đến để chia sẻ và lắng nghe câu chuyện của bạn vì vậy nên đừng ngại ngần thể hiện cảm xúc. The smiles upon my lips, it surely never dies và NGƯỚC chúc bạn tận hưởng cuộc sống hết mình.


--------------------------------------------------


“Sometimes, a smile is not an expression of joy, but only the suppression of the feelings contained within” said someone to me. The more I matured, the more people I met and experienced many stories and I suddenly realized whether it was a light laugh or a burst of tears, the lips showed more emotions than just two definitions of sadness and joy.


In the book "Psychological Dictionary - Where Do Personality and Emotions Come From?", its author has introduced more than 40 forms of emotions contained in each of us. And even though similar life circumstances, similar problems are encountered, similar experiences and people who have the opportunity to meet, no one will react the same when facing the same situation. That creates a variety of identities and marks for each individual. Some people choose to laugh out loud when they achieve the dream they wanted, but others also cry for their hard efforts in the process of success. The combination of each facial expression, although generally defined as "smiling", sketches a separate concept. Observing the secret smile, sarcasm, smirk, laugh, ... will help assess the mood and feelings they are meeting and for you.


Emotions are one of the aspects of self-understanding, but our younger generation are largely choosing to hold back because of unnamed pressures. Emotional hiding is a major cause of stress and mental exhaustion in many teenagers. Hopefully if you are experiencing this situation, take the time to settle down and listen to yourself!


Your radiant smiles are cherished gifts. And the tears are unforgettable memories. People who love us won't hesitate to come to share and listen to your stories so don't hesitate to show your feelings. The smiles upon my lips, it surely never dies and NGUOC wishes you to enjoy your life to the fullest.


--------------------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: Việt Hoa

Designer: Minh Châu

---------------------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

Email: youthlookup@nguoc.org

Website: www.nguoc.org35 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page