top of page

| FALL 2022 NGUOC GRAND RECRUITMENT | DISCOVER OUR FALL's FRAGRANCE COLLECTION: INTERNAL RELATIONS

--------------------------------------

| | Thời gian: 23/09 - 15/10

| | Thông tin chi tiết đợt tuyển và link đăng ký: www.nguoc.org/2022recruitment

--------------------------------------


Đằng sau sự thành công và phát triển của NGƯỚC, chính là những con người tràn đầy năng lượng với nhiều cá tính, nhiều màu sắc riêng biệt. Mùa thu này, để có thể tiếp tục hành trình lan tỏa thông điệp cùng sứ mệnh đem lại những cơ hội phát triển cho người trẻ cũng như những sự thay đổi tích cực trong cộng đồng tới, chúng mình rất cần sự đồng hành của những bạn trẻ nhiệt huyết và năng động trên khắp mọi miền tổ quốc!


Nếu như những phân ban thuộc Quan hệ Đối ngoại là bộ mặt của NGƯỚC, trực tiếp mang hình ảnh của chúng mình lan tỏa đến các bạn trẻ trong và ngoài nước, thì các phòng ban Quan hệ Đối nội lại là chất keo gắn kết từng thành viên trong tổ chức. Họ chính là những người ở phía sau cần cù, sáng tạo, chuẩn bị chu đáo những nội dung cần thiết, đảm bảo sự thành công cho mọi hoạt động quan trọng của NGƯỚC. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với mái nhà mang tên NGƯỚC, nhưng vẫn đang phân vân chưa biết tính cách, năng lực của bản thân sẽ phù hợp với vị trí nào, thì ngay bây giờ, hãy cùng chúng mình đặt chân tới cửa hiệu mùi hương thơ mộng của NGƯỚC để tìm hiểu về các ban Quan hệ Đối nội nhé!


---------------------------------------------------


Behind our success and development lies the contribution of energetic and unique members with vibrant personalities. This fall, to continue our journey of spreading meaningful messages and encouraging positive changes in the community, we are seeking passionate youngsters from all around the nation!


When the departments that belong to External Relations manage and spread NGUOC's image to teenagers all around the world, those categorized as Internal Relations connect each member in the organization. They work hard behind the scenes to create and prepare necessary contents to assure the success of NGUOC's important events. If you are interested in our family but still unsure about which department would suit your personality and ability, let's visit our fragrance shop to understand more about us!


---------------------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: Minh Ngọc

Designers: NNMEDIA

--------------------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

Fanpage: www.fb.nguoc.org

Instagram: www.ins.nguoc.org

Email: er@nguoc.org

Website: www.nguoc.org

LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

Youtube: www.youtube.nguoc.org

TikTok: www.tiktok.nguoc.orgGEMTIC - MÙI HƯƠNG CỦA BIỂN CẢ

EVENT MANAGEMENT DEPARTMENT

Tiếp theo đây, NGƯỚC xin được giới thiệu đến các bạn một dòng nước hoa nồng nàn, vừa “dữ dội và dịu êm”, vừa “ồn ào và lặng lẽ”. Đó chính là GEMTIC, một vật bất li thân của nhà EM mỗi khi đi tham dự sự kiện từ lớn đến nhỏ. GEMTIC mang hơi hướng phóng khoáng, mãnh liệt của biển cả cùng một chút hương thoang thoảng của gió biển và một chút bụi bặm của cát vàng.


Điều này giải thích vì sao các NGƯỚC NGẦU khác không khỏi choáng ngợp trước sự xông xáo, nhiệt tình của nhà EM từ khâu lên kế hoạch đến điều phối sự kiện hay thậm chí là gắn kết các trại viên lại với nhau. Không những vậy, mùi hương GEMTIC như vận vào mệnh của NNEM. Bởi lẽ bạn sẽ nếm đủ vị mặn mòi của biển cả, của những cơn sóng ồ ạt. Nhưng bù lại, bạn dần trở nên linh hoạt trong cách xử lý tình huống hơn.


Một lưu ý nho nhỏ cho những ai trót lỡ mê EM rằng bạn chẳng cần điều chi ngoài sự cởi mở với mọi người và yêu thích công việc lên ý tưởng. Ngoài ra, chịu được áp lực cao là một điều cần thiết không kém. Vì biển động, sóng lớn, deadline đến lúc nào chúng mình cũng chẳng hay. Trên tinh thần là như thế, vào NGƯỚC, chúng ta lại tiếp tục mài dũa. Đọc đến đây, các bạn cũng ít nhiều cảm thấy nhẹ nhõm hơn phải không nào? Vậy nên..

“Ở ngoài kia đại dương

Trăm ngàn con sóng đó

Con nào muốn tới EM

Thì điền đơn vào NGƯỚC.”

------------------------------------

GEMTIC - FRAGRANCE OF THE SEA

EVENT MANAGEMENT DEPARTMENT


Another perfume scent that NGUOC would like to introduce is a flowery GEMTIC, which is a fusion of “exquisite and mellow”, “turbulent and unnoticeable”. GEMTIC is regarded as a “must-have” item of EMers whenever they join any events. Moreover, its fragrance is endowed with the violence of the sea, and such an induced smell from the dusty wind.


This feature of GEMTIC could explain why EMers are incredibly energetic. They seem helpful in every process from planning to coordinating or even strengthening campers’ bond. Furthermore, GEMTIC is destined for EM only, since it allows members to feel bitter-sweet in the face of “salty sea water” and “the tragic sea wave”. In return, you will become more flexible in solving unexpected situations.


A tiny reminder for those who have fallen in love with the EM department is that you need nothing but an open mind and a whole-hearted love for creating ideas. Also, you might get used to working under high pressure, but don’t be worried, you will acquire new skills throughout the journey. So, as relaxed as you are, you had better…

“Ở ngoài kia đại dương

Trăm ngàn con sóng đó

Con nào muốn tới EM

Thì điền đơn vào NGƯỚC.”

—------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: Thanh Ngân

Designers: NNMEDIA


O-HR-RA ĐÂU ĐÂY - Hương tuyết tùng trầm ấm

HUMAN RESOURCES DEPARTMENT


Trong dòng nước hoa mang tên NGƯỚC, có một tầng hương khiến ta càng thêm yêu NGƯỚC. Cầm trên tay chiếc lọ nhỏ xinh, ta xịt nhẹ. Sự ấm áp và an toàn tỏa khắp xung quanh, ta biết rằng ta chẳng thể quên được cảm giác này.


Ohrra là cách người ta gọi hương thơm ấy. Được chiết xuất từ vỏ cây tuyết tùng, Ohrra thừa hưởng trọn hương cay nồng, ấm cúng của loài cây quật cường giữa gió tuyết vùng Himalaya này. Quẩn quanh và nồng đượm, hương thơm ấy khiến ta lưu luyến mãi chẳng đặng đừng. Nhưng… Tĩnh lại một chút. Thong thả len vào giữa không trung, điểm xuyến cho hương tuyết tùng là tinh dầu phong lan đen. Ohrra vốn ngạt ngào, giờ thêm bội phần quý phái và huyền bí ,tựa cánh hoa lan đen tuyền, tựa đêm không sao yên ả.


Tại NGƯỚC, có những NGƯỚC NGẦU khiến ta càng thêm yêu NGƯỚC. HR - Human Resources là cách chúng tôi gọi những con người ấy. Cũng giống như nước hoa O-HR-ra, “vũ khí” của ban HR chính là bầu không khí thân thiện, gần gũi mà họ mang lại qua các buổi trò chuyện hoặc cuộc họp. Nội trong 3 tháng vừa qua, HR đã triển khai Internal Bootcamp: NGƯỚC Station và Internal Bootcamp: The Puzzles để kéo gần khoảng cách giữa các NGƯỚC NGẦU và truyền đạt thêm nhiều tri thức bổ ích liên quan. Một điểm tương đồng thú vị khác với Ohrra chính là khả năng “chữa lành”: vỏ cây tuyết tùng có tác dụng trị liệu tinh thần, và những NGƯỚC NGẦU ban HR luôn mang đến năng lượng tích cực, thoải mái để đảm bảo bộ máy nhân sự được vận hành trơn tru.


Đó chưa phải là tất cả trọng trách của ban HR, bởi hẳn sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc tới công việc phân phối nội dung nội bộ: cập nhật bản tin hàng tuần, giải quyết Confession, tri ân các NGƯỚC NGẦU,... Bên cạnh đó, HR đã hình thành và duy trì thương hiệu của NGƯỚC: Văn hóa. Với 7 mục được biên soạn công phu, bộ văn hóa đã giúp định hướng phong thái ứng xử của mỗi thành viên ngay từ những chớp mắt đầu tiên tại nơi đây. Người ngoài khen các NGƯỚC NGẦU tươi tắn, đó là bởi chúng mình đang thực hành văn hóa cười: cười khi giao tiếp, cười tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành nhiệm vụ, cười khi không thoải mái và trên hết là cười trong những buổi gặp mặt của NGƯỚC. Chúng mình cũng chẳng ngại ngần phát biểu ý kiến và lắng nghe chân thành những đóng góp, đó là văn hóa Speak out. Môi trường ở NGƯỚC tạo ấn tượng về cả sự chuyên nghiệp lẫn thoải mái bởi mỗi NGƯỚC NGẦU đều nỗ lực hoàn thiện từ văn hóa, điều cốt lõi hình thành nên con người và tổ chức.

--------------------------------------------------

O-HR-RA: THE LOVING


In NGUOC’s perfume collection, there is a layer of incense that makes us fall in love with NGUOC even more. A dainty bottle containing the scent of novelty lies in your palm, you sprayed it lightly. Warmth and safety all around, you know for sure that this feeling lingers for the rest of your life.


The Ohrra is what we call it. Extracted from the bark of cedar trees, Ohrra inherits the warm, spicy aroma of this Himalayan flora. The scent is so passionate that it leaves a permanent mark in your mind . But… Calm down a bit and take a deep breath. Floating in the middle of the air, the highlight for the cedar scent is black orchid essential oil. Just like the petals of a black orchid, just like a starless night, the already suffocating Ohrra is now much more mysterious and aristocratic.


At the NGUOC Organization, there is a department that makes us fall in love with NGUOC even more. HR - Human Resources is how we call it. Similar to O-HR-ra odour, the "weapon" of the HR department is the cozy and intimate atmosphere they bring through chats or meetings. In the past 3 months, HR has implemented Internal Bootcamp: NGUOC Station and Internal Bootcamp: The Puzzles to shorten the gap between members of NGUOC and impart more relevant useful knowledge. Another interesting likelihood with Ohrra is its ability to "heal": the cedar bark has a psychotherapeutic effect, and the HR Departments always provide positive and comforting energy to ensure the whole organization is running smoothly.


And that is not the end of what the HR department is responsible for, because it would be a big mistake not to mention the work of distributing internal content: weekly news updates, Confession, Gratitude letter to NGUOC people, ... Besides, HR has formed and maintained NGUOC's culture. With 7 elaborately compiled items, the culture ministry has guided each member's behavior right from the first blink here. Outsiders compliment us on being cheerful, while the motivation behind is Smiling culture: smile when communicating, smile when you reward yourself for completing tasks, smile when you're uncomfortable, and above all, smile in NGUOC meetings. We also do not hesitate to express our opinions and listen sincerely to contributions, which is Speak out culture. The environment at NGUOC creates the impression of both professionalism and comfort because each NGUOC NGAU strives to brush up their skills, which is the core of human and organizations.

—------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: An Châu

Designers: NNMEDIA


TRACÉE, THE TRACÉE - Nhộn nhịp những hương thơm

ACTIVITY CONTENT DEPARTMENT


Nước hoa là câu chuyện kể trong mùi hương, đôi khi là bài thơ ẩn trong ký ức.

Điều gì đang được NGƯỚC cất giấu kỹ càng trong tầng hương Tracée thế? Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ qua từng mùi hương nhé!


Hương hoa cam thanh mát và ngọt ngào kể cho ta nghe về các bạn trẻ tâm huyết và sáng tạo. Vốn tri thức sâu rộng đã được các bạn khai thác bằng lối tư duy hiện đại để “chế tác” những kế hoạch đột phá nhất. Xạ hương đậm đà và mộc mạc lại cho ta biết về những bộ não thiên tài, luôn tìm ra phương hướng tối giản mà chẳng hề đơn giản.

Mùi hương của rêu sồi lại thì thầm khe khẽ: Tựa như rêu sồi bám sâu lòng đất, các bạn trẻ ấy sẽ là gốc rễ để hình thành một chương trình thật bùng nổ của NGƯỚC.


Những mùi hương ấy phảng phất đâu đây, hòa quyện vào nhau, và đã tạo nên lọ nước hoa Tracée tượng trưng cho ban AC - Activity Content của NGƯỚC. Những giai thoại về tầng hương ấy cứ xoay chuyển dưới muôn hình vạn trạng mãi không thôi, bởi ban AC vốn năng động và nhanh nhạy. Ngoài nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển nội dung các hoạt động đào tạo kỹ năng mềm cho giới trẻ, họ còn chịu trách nhiệm điều phối, hoạt náo và truyền cảm hứng tới Trại sinh trong thời lượng mỗi sự kiện của NGƯỚC.


Một trong những thành tựu lớn của ban AC chính là mô hình lãnh đạo và đồng kiến tạo mang tên Lookup Model. Sứ mệnh của Lookup Model chính là trao quyền sáng tạo, thúc đẩy giới hạn phát triển của lớp thanh niên và kiến tạo cộng đồng. Sau khi thành lập một nhóm nhỏ gồm 6-10 người trẻ, các thành viên sẽ cùng nhau thực hành, học hỏi, trau dồi và trên hết là chia sẻ về một kỹ năng mới. Đây là sáng kiến đã được ấp ủ của ban AC trong thời gian dài và đã nhanh chóng nhận được nhiều thành quả và phản hồi tích cực dù mới chính thức ra mắt trong vòng chưa đầy 1 năm.

Những mảnh chuyện vương trên hương Tracée vẫn cứ sẽ tiếp tục lan xa. Và bạn, bạn có muốn, bạn có dám hòa vào làn hương ấy?

--------------------------------------------------

TRACÉE, THE TRACÉE


Perfume is a story in odor, sometimes a poetry of memory.

What is being delicately covered under the Tracée perfume? The words are being shared, let’s listen to them.


The fresh and sweet orange blossom scent describes the enthusiastic and creative young people. Extensive knowledge capital has been exploited with modern thinking to "manufacture" the most breakthrough plans.

Rich and rustic musk tells us about genius brains, always finding a way to be minimalist but not simple.

The scent of oak moss whispers softly: Like oak moss clinging to the ground, these young people will be the roots to form an explosive program of NGUOC


Those scents keep fluttering here and there, blending and mixing, and together they create the Tracée perfume representing the AC - Active Content - Department of NGUOC. There would not be any halt put to the anecdotes of AC, since they are inherently dynamic and responsive. In addition to administering and developing skills training activities for young people, they are responsible for operating and stirring up the atmosphere during NGUOC’s events.


One of the greatest achievements of the AC department is the leadership and co-creation model called “Lookup Model”. Lookup Model's mission is to empower creativity, push the limits of youth development and restructure society. After joining a small group of 6-10 youngsters, members will work, learn, hone and above all, acquire a new skill together. This is an initiative that has been cherished by the AC department for a long time and quickly received many positive results and feedback, even though it was officially launched within a year.

Fragments of Tracée will continue to spread far and wide. And do you, do you want, do you dare to blend into the scent?

—-------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: An Châu

Designer: NNMEDIA


UzCHAM - Sự kết hợp “quyền lực”

CHAMPION DEPARTMENT


“Nếu bạn đã từng xem bộ phim “Midnight in Paris” chắc hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh của những năm tháng điên rồ 1920s (Les Années Folles) - thời kì mà được nhân vật chính cho là thời kì hoàng kim. Đó là lúc thủ đô Paris nước Pháp thăng hoa về nghệ thuật, tâm hồn yêu nghệ thuật, yêu tự do sau chiến tranh hội tụ về Paris. Trong chính thời gian đó, kinh đô ánh sáng Paris chìm vào những cuộc hội hè triền miên, những cuộc chạy đua điên loạn ở đồi Montmartre và khói thuốc Virginie. Xu hướng này dẫn tới việc bậc thầy chế hương Ernest Daldroff tạo nên mùi hương thuốc lá đầu tiên. “ Với chúng mình, mùi hương ấy là UzCHAM.


Nước hoa mùi thuốc lá ư? Nghe lạ lẫm nhỉ! UzCHAM hay CHAMPION cũng lạ lẫm không kém đúng không nào? Có thể các bạn sẽ thấy hơi lạ với cái tên CHAMPION. Nhưng với NGƯỚC và các NGƯỚC NGẦU, CHAMPION chính là bộ não, là đầu tàu của chúng mình đấy! CHAMPION gánh trên mình cả một gia đình NGƯỚC NGẦU hùng hậu và vô vàn những deadlines kề bên, là người dẫn dắt, trông coi mọi sự kiện lớn nhỏ của NGƯỚC. Có lẽ vì vậy nên mỗi buổi học có sự góp mặt của CHAMPION có NGƯỚC NGẦU từng chia sẻ rằng cảm thấy áp lực và rụt rè. Nhưng tất cả chúng mình đều biết rằng, CHAMPION là người định hướng tận tâm, người dẫn dắt tận lực và người đồng hành tận sức. Mỗi khi nhắc đến CHAMPION, chúng mình luôn thấy được một sự “an tâm”, một sự “bình tĩnh”, “ung dung” khó tả, như mùi hương sang trọng và quý phái của những điếu xì gà, luôn toát lên vẻ chững chạc, khiến chúng mình thấy yên bình hơn mỗi khi ngửi được mùi hương ấy.


UzCHAM - cái tên mà chỉ NGƯỚC mới có. Mùi hương, màu sắc đặc trưng của những NGƯỚC NGẦU mang tên CHAMPION. Hmmm, nhưng mùi hương của UzCHAM có điều gì mà đặc biệt đến vậy nhỉ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé! Đến với UzCHAM, mùi hương và hình ảnh của những điếu xì gà hảo hạng sẽ khiến bạn bất ngờ ngay lần đầu ngửi thấy đó! Hương sống động và quấn quít của lá xì gà, chút tàn thuốc và mật ong hòa quyện, tỏa ra mùi “quyền lực”, quyết đoán và sang trọng. Giữ cái đầu “lạnh” nhưng trái tim “ấm”, bên cạnh sự xa hoa mà những điếu xì gà gợi lên, ta còn có thể cảm nhận được sự ấm áp, hơi ngọt, rơm rạ dịu nhẹ, mạnh mẽ mà dịu dàng, cuốn hút một cách đặc biệt. UzCHAM của chúng mình - có sự bình tĩnh, quyết đoán của những người đứng đầu, như cái tên “CHAMPION” , nhưng cũng có sự đầm ấm, gần gũi và thân thiện, như hương thơm của những lá xì gà quanh quẩn bên chóp mũi. UzCHAM là “mùi hương” đặc biệt mà NGƯỚC luôn yêu thích. Còn bạn thì sao? Liệu bạn có muốn trải nghiệm “mùi hương” đặc biệt này không?

----------------------------------------------------

UzCHAM


"If you have ever seen the movie "Midnight in Paris" you will never forget the image of the crazy 1920s (Les Années Folles) - the period that the main character considers the golden age. That was the time when Paris, France, flourished in art, the soul that loved art and loved freedom after the war converged on Paris. During that very time, the city of lights Paris was engulfed in endless carnivals, crazy races in Montmartre, and the smoke of Virginie. This trend led to master perfumer Ernest Daldroff creating the first tobacco fragrant. “ For us, that fragrance is UzCHAM.


Tobacco perfume? It sounds strange! UzCHAM or CHAMPION are equally strange, right? You may find it a bit unfamiliar with the name CHAMPION. But with NGUOC and NGUOC NGAU, CHAMPION is our brain, our locomotive! CHAMPION carries on their shoulders a large NGUOC NGAU family and countless deadlines next to them, being the leaders and overseers of all events big and small. Maybe that's why every meeting with the presence of CHAMPION has NGUOC NGAU, who shared that they feel pressured and timid. But we all know that, CHAMPION is a dedicated guide, a dedicated leader and a dedicated companion. Whenever we talk about CHAMPION, we always see an indescribable "peace" and "calm", like the luxurious and aristocratic fragrant scent of cigars, always exuding a mature, making us feel more peaceful every time we smell that scent.


UzCHAM - the name that only NGUOC has. The fragrant and color are typical of the NGUOC NGAU named CHAMPION. Hmmm, but what's so special about the scent of UzCHAM? Let's find out with us now! Coming to UzCHAM, the scents and images of fine cigars will surprise you the first time you smell them! The lively and tangy aroma of cigar leaves, a little bit of cigarette butts and honey blend, exuding the smell of "arm in arm", assertiveness and elegance.Keeping the head "cold" but the heart "warm", besides the luxury that cigars evoke, we can also feel the warmth, slightly sweet, gentle straw, strong but gentle , especially attractive. Our UzCHAM - has the calm, assertiveness of the leaders, like the name "CHAMPION", but also the warmth, closeness and friendliness, like the scent of cigar leaves lingering around our nose. UzCHAM is a special "perfume" that NGUOC always loves. How about you? Do you want to try this special "perfume"?

---------------------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: Ngọc Nhi

Designers: NNMEDIA

38 views0 comments

Opmerkingen


bottom of page