top of page

| DỆT NẮNG |

Nắng chiếu xuống nền đất, dệt nên những dáng vẻ và màu sắc khác nhau. Nắng đỏ trên đồi, nắng xanh trời biển, nắng hường tương tư, nắng vàng trổ lúa, nắng tía từng tia, nắng pha lê màu nước… Soi mình dưới tán lá lấp lánh đan xen những màu nắng ấy, PAPERMAN thấy một bản thân đa sắc hơn bình thường, lại tự hỏi rằng: Chỉ là màu nắng nhỏ bé thôi đã có biết bao nhiêu góc nhìn để thêu dệt, thì cớ gì con người lớn lao lại phí hoài cuộc đời trong một “bóng hình", một khuôn mẫu của mình hay của người khác?


Hạ đương vào mùa, con người ta cứ chờ mong được chiêm ngưỡng những dải lụa nắng rực rỡ, dẫu sự thật rằng hè sang có cây xanh và nắng hạ, nhưng chẳng tán cây nào dệt nổi màu nắng nếu nắng ấy còn chưa thành hình, thành dạng trong tâm thức. Ở cái tuổi mà mọi thứ đều đương nảy nở, rạng ngời, có lẽ mỗi người trẻ đều có trăn trở về hình thức bên ngoài lẫn cái đẹp bên trong của bản thân. Chúng ta cứ cố trở thành một ai đó để “có giá trị” hơn: một số người nghĩ rằng họ không xinh đẹp và kém may mắn vì họ không giống những celeb, idol, hay hotface trên mạng xã hội, nhưng lại quên đi rằng giá trị nhất là được làm chính mình. Tuy thế, một số người lại quá tự hài lòng với bản thể “ban sơ” của mình, họ tự nhủ không cần cố gắng quá nhiều để thay đổi vì cuộc sống mà không thấy được rằng thái độ đúng đắn nhất đối với cuộc sống là sống đời mình thật thăng hoa, sống có thể hạn hẹp ở nhiều điểm, nhưng hạn hẹp với bản thân thì là điều sai lầm không nên có.


Mỗi người chúng ta vốn sinh ra đã khác biệt, cái đẹp được bồi đắp từ tâm tư, nên một tiêu chuẩn về cái đẹp vốn chẳng quan trọng đến thế. Vậy nếu được sống là người biết mình tốt ở đâu để phát huy; lại cũng ý thức được còn điều gì chưa thực sự tốt để khắc phục, tôi cho rằng ấy là một cách để xây dựng một “tôi” khác biệt với mọi người và tận hưởng vẻ đẹp riêng của chính mình.


Cũng như người ta có khi yêu cái chói chang của nắng hạ, lại có lúc ngao ngán đòi nắng tan. Không phải ai cũng có thể nhìn thấy vẻ đẹp của một người, lại càng không phải lúc nào cũng có thể chấp nhận sự tồn tại của vẻ đẹp ấy. Nhưng đó là khi bản thân còn hoài nghi với chính mình, còn họ thì đang lăn lộn trên hành trình tìm kiếm vẻ đẹp đích thực cho tất cả mọi người - 1 thứ mơ hồ vốn chẳng cần phải tồn tại. Vì lẽ ấy, hãy bắt đầu bằng việc dệt nên “màu nắng” riêng cho bản thân, và rồi chẳng ngần ngại vươn mình phủ hương sắc giữa đất trời mênh mông, để nắng không chỉ rực rỡ trong mùa hạ, người không chỉ đẹp trong mộng mơ.


-------------------------------------------


The sun hits the ground, weaving different patterns and colors. The red sun on the hill, the blue sun, the “lovesick pink" sunshine, the “blossom in the ear of rice” golden sunshine, the purple sun, the crystal watercolor sun ... Under the sparkling foliage interspersed with the colors of the sun, PAPERMAN sees a more colorful self than usual and wonders: If just a tiny sunny color has that many perspectives to weave, then why hu(ge)man has to live forever in a "shadow", a stereotype of themself or someone else's?


Summer is in season, and people are looking forward to admiring the radiant sunshine, despite the fact that summer has green trees and summer sun, but no tree canopy can weave the color of sunshine if the sun has not yet formed in mind. At the age when everything is blossoming and shining, perhaps every young person has concerns about their outer appearance and inner beauty. We keep trying to be someone to be "more valuable": some people think they're not pretty and unlucky because they don't look like the celebs, idols, or hot faces on social media, but forget that the most valuable thing is being yourself. However, some people are so self-satisfied with their "primitive" self, they tell themselves not to try too hard to change for life without seeing that the right attitude towards life is to live the best version of your life, you can be narrow in many aspects of life, but being narrow with yourself is a mistake that should not be.


Each of us is born different, beauty is built from the mind, so a standard of beauty is not that important. Then if you can live in a way that you know where the best of you to promote and also be aware of what is not really good to overcome, I think is a way to build a different "me" from people and enjoy your own beauty.


Just like people sometimes love the glare of the summer sun, sometimes tired and ask for the sun to go away. Not everyone can see the full beauty of a person, and it is not always possible to accept the existence of such beauty. But that's when we still doubt ourselves, and they are rolling on a journey to find true beauty for everyone - a vague thing that doesn't need to exist. Therefore, let's start by weaving your own "sunshine color", and then reach out to cover the vast sky without hesitation, so that the sun is not only radiant in the summer, humans are not only beautiful in dreams.


-------------------------------------------

Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU:

Content Creator: Quỳnh Chi

Designer: Lệ Hằng

-------------------------------------------

SỰ KIỆN SONG SONG:

1, THÁI NGUYÊN LEADERSHIP YOUTHCAMP - TELUCANI | MIỄN PHÍ THAM GIA & GIẤY CHỨNG NHẬN:

- Thông tin chi tiết và link đăng ký: www.nguoc.org/thainguyenyc

2, THÁI NGUYÊN LEADERSHIP YOUTHCAMP - TELUCANI | TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TRUYỀN THÔNG:

- Link đăng ký: https://tinyurl.com/yc7htjj9

3, LOOKUP Model Project | MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ LOOKUP CALLER:

- Thông tin mở đơn đăng ký LOOKUP Caller: bit.ly/lookupcaller

- Thời gian: không thời hạn

-------------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

Fanpage: www.fb.nguoc.org

Instagram: www.ins.nguoc.org

Email: youthlookup@nguoc.org

Website: www.nguoc.org

LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

Youtube: www.youtube.nguoc.org

TikTok: www.tiktok.nguoc.org
68 views0 comments

Recent Posts

See All

Commentaires


bottom of page