top of page

CAMCAMSTUDY_54 - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM


CAMCAMSTUDY_54 - ĐẠI SỨ TRUYỀN CẢM HỨNG UP PROGRAM


*English caption below

-----------------------------------------


“Sâu thẳm bên trong mỗi cá thể vẫn luôn có những “sức mạnh”, mà vô tình chúng mình “giấu” chúng, khiến chúng chẳng thể “khai phóng”.” - Ms. Camcamstudy_54


Khởi đầu bằng một studygram, Ms. Camcamstudy_54 đã truyền tải nhiều bài học và giá trị tốt đẹp tới giới trẻ, đồng thời thành công xây dựng cộng đồng “many - to many” nơi mọi người cùng nhau chia sẻ thay vì “one - to - many”. Trong chặng đường đồng hành cùng NGƯỚCxU.S. Department of State, những năng lượng tích cực từ cô bạn này sẽ phủ thật nhiều gam màu mới mẻ lên UP Program. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ Ms. Camcamstudy_54 dưới đây:


1. Bước ngoặt lớn nhất trong quãng hành trình của Ms. Camcamstudy_54 là gì?


Tính đến thời điểm hiện tại, mình vẫn luôn biết ơn về những hành trình mình đã đi qua. Và với mình, có 2 “bước ngoặt” khiến mình nhớ mãi, đấy cũng chính là bàn đạp đưa mình đến nhiều chân trời mới lạ hơn.


- Mình nằm trong top 6 bạn được ôn luyện kỳ thi HSGQG môn Ngữ Văn: Có thể nói, đây là dấu mốc lớn nhất của mình năm cấp 3 - ước mơ mà mình ấp ủ từ những tháng ngày lớp 5, lớp 6. Nhờ việc may mắn nằm trong đội tuyển ôn thi, mình được đến những vùng đất mới, gặp gỡ những người bạn, người thầy, người cô dìu dắt và đồng hành cùng mình suốt chặng đường ôn thi HSGQG ấy.


- Mình có một kênh Instagram truyền động lực tích cực đến nhiều bạn trẻ trên toàn quốc “Camcamstudy_54”. Nhờ CamCam, mình được gặp gỡ nhiều người bạn, mình được cống hiến cho cộng đồng, mình được là chính mình khi chia sẻ những bài viết, những tips, những câu chuyện truyền cảm hứng đến cho nhiều bạn. Và vui hơn nữa khi CamCam là đứa con tinh thần của mình và những bạn thành viên trong team, từ những ngày đầu chập chững 1 2 người, rồi đến 10 15, và thậm chí tận 30 người để tạo ra nhiều sự kiện, chương trình bổ ích cho cộng đồng.


2. Có khoảnh khắc nào mà Ms. Camcamstudy_54 cảm thấy bản thân mình đã “vượt khỏi vùng an toàn” của bản thân và điều đó nó đã có những tác động như thế nào đến với chị?


Là thời điểm mình quyết định chọn Ngoại thương là điểm “xuất phát” cho những tháng ngày Đại học. Nếu theo dõi mình đủ lâu, các bạn sẽ biết mình xuất phát điểm là một học sinh tại trường làng, trường huyện. Một phần mình không có cơ hội tiếp xúc với nhiều chương trình, một phần vì thời ấy làm gì biết đến “câu lạc bộ”, “workshop” hay gọi tắt là “những hoạt động ngoại khóa”.


Vậy nên suốt 3 năm cấp 3, mình chỉ có học. Mọi thời gian mình đổ dồn vào việc học vì mong một tương lai “tươi sáng hơn”. Và bạn biết đấy, một đứa hướng nội, nhút nhát, tự ti về mình gấp trăm lần lại chọn lựa một môi trường cực kỳ “năng động” như FTU. Mình cũng có giây phút lo sợ, sợ rằng mình vào môi trường ấy lại chẳng hòa hợp được, liệu mình có “lẻ loi” “cô đơn” và sống cuộc sống sinh viên “ảm đạm”.


Nhưng đến bây giờ, khi nhìn lại gần ⅔ chặng đường, mình vẫn tin lựa chọn ngày ấy là đúng. Vì Ngoại thương giúp mình rất nhiều. Chính môi trường nơi đây đã giúp mình thật sự “hướng ngoại”. Mình quen biết nhiều bạn, nhiều anh chị, mình học hỏi rất - rất - nhiều - điều chỉ trong vòng 1 năm đầu tiên nơi đây. Mình có áp lực, áp lực vì xung quanh ai cũng giỏi. Nhưng chính áp lực ấy giúp mình phát triển và hoàn thiện từng ngày, để ngày hôm nay, mình ở đây, cất tiếng nói và truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ.


3. Ms. Camcamstudy_54 cảm nhận như thế nào về chủ đề Unleash the Pioneer - Giải phóng con người tiên phong trong bạn?


Mình vẫn luôn tin rằng, sâu thẳm bên trong mỗi cá thể vẫn luôn có những “sức mạnh”, mà vô tình chúng mình “giấu” chúng, khiến chúng chẳng thể “khai phóng”. Với mình, "Unleash the Pioneer" là một cụm từ rất ý nghĩa và có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Rằng khi chúng ta "giải phóng con người tiên phong trong ta", chúng ta rồi sẽ tỏa sáng và đạt đến những điều mà chúng ta mong muốn.


Tất cả chúng ta đều có tiềm năng của một người tiên phong, nhưng lại bị chính những suy nghĩ “sợ mình không làm được” “sợ rời khỏi vùng an toàn”. Tuy nhiên, khi chúng ta quyết tâm giải phóng những giới hạn đó và tận dụng toàn bộ tiềm năng của mình, chúng ta sẽ khẳng định được vị trí của mình là một người tiên phong và tạo ra những thành quả tuyệt vời.


Vậy, hãy giải phóng người tiên phong trong mình và hãy tận dụng toàn bộ sức mạnh của mình để tạo ra những điều tuyệt vời. Hãy để "Unleash the Pioneer" trở thành một “kim chỉ nam” của cuộc đời của mình và trở thành một người tiên phong, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình để rồi tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới xung quanh mình.


-----------------------------------------


“Deep inside each individual, there are always "powers" that we hide unaware, making them unable to "be released.” - Ms. Camcamstudy_54


Starting with a studygram, Ms. Camcamstudy_54 has imparted many important life lessons and values ​​to young people and successfully built a "many - to - many" community where everyone can share instead of "one-to-many". In the journey of accompanying the NGUOCxU.S. Department of State, the positive energy from this girl will splash many new colors on the UP Program. Let's listen to the sharing from Ms. Camcamstudy_54 below:


1 . The biggest turning point in the journey of Ms. Camcamstudy_54


Up until now, I am still grateful for the journeys I have gone through. And for me, there are 2 "turning points" that I reminisce about now and then, which are also the springboards that take me to new horizons.


- I was in the top 6 students who were able to prepare for the National Student Competition in the literature field (HSGQG): It can be said that this is the greatest milestone in my high school year - a dream that I cherished since my 5th and 6th grade days. I traveled to new lands and met new friends and teachers who guided and accompanied me throughout the whole journey of studying for the exams.


- I have an Instagram channel that gives positive motivation to many young people across Vietnam: "Camcamstudy_54". Thanks to CamCam, I get to meet many friends, I can contribute to the community, and I can be myself when I share inspirational articles, tips, and stories with many friends. And it's even more fun when CamCam is my brainchild and my team members, from the early days of 1 or 2 toddlers, then gradually grew to 10, 15, and even 30 people. We have been creating many events and organizing useful programs for the community.


2. Was there a moment when you felt you were out of your comfort zone and what impact did that have?


It was the time when I decided to choose FTU (Foreign Trade University) as the inception for my university days. If you know me long enough, you may notice that I started at a small local school. Partly I did not have the opportunity to interact with many programs, partly because I did not know about "clubs", "workshops" or "extracurricular activities" for short.


Therefore, during my 3 high school years, I only studied. My whole spare time was spent studying for the sake of a "brighter" future. And you know what happens when someone introverted, indolent, and self-deprecating integrates into an extremely "active" environment like FTU. I still have moments of fear, afraid that I will be "alone" or "lonely" and student life is "bullshit".


But until now, when I look back nearly ⅔ of the way, I still believe that the choice was righteous. FTU has helped me a lot. It is the environment here that has helped me break out of my cocoon. I have met many folks, I learned a lot - a lot - in just the first year here. I have pressure, pressure because everyone around me excels. But it is the pressure that has helped me develop and improve every day, so that I am here today, raising my voice and inspiring many young people.


3. How do you feel about the topic Unleash the Pioneer - Unleash the pioneer?


I have always believed that, deep inside each individual, there are always "powers" that we hide unaware, making them unable to "be released". To me, "Unleash the Pioneer" is an influential and attractive phrase. When we liberate the vanguard within ourselves, we will eventually shine and achieve what we want.

Our potential to be a pioneer is plagued by the same thoughts of being afraid of not being able to do or afraid of leaving our comfort zone. However, when we are determined to release those limits and realize our full potential, we will cement our position as a pioneer and produce great results.

So, unleash your inner pioneer and use your full power to create great things. Let "Unleash the Pioneer" be a "guideline" of your life and become a pioneer, become a better version of yourself, and then make positive changes to the world.


-----------------------------------------

1. Tham gia Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 18/03/2023) tại: www.nguoc.org/upprogram

2. Trở thành Cộng Tác Viên Cho Art Challenge and Competition | UP: Unleash your Pioneer (17/01/2023 - 13/03/2023) tại: https://bit.ly/3xLeDNZ

-----------------------------------------

SỰ KIỆN SONG SONG:

1. NGUOCAMPLIFY RECRUITMENT | CHIẾN DỊCH TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

Thông tin chi tiết đợt tuyển link đăng ký: https://bit.ly/3XkzVwj

2. NGUOCInternational Recruitment | DỰ ÁN “NGUOCInternational” TUYỂN NHÂN SỰ NÒNG CỐT

Thông tin chi tiết: tinyurl.com/3ccu9wza

-----------------------------------------

NGƯỚC - YOUTH LOOK UP!

👁 Fanpage: www.fb.nguoc.org

👁 Instagram: www.ins.nguoc.org

👁 Email: er@nguoc.org

👁 Website: www.nguoc.org

👁 LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org

👁 Youtube: www.youtube.nguoc.org

👁 TikTok: www.tiktok.nguoc.org


20 views0 comments

コメント


bottom of page