top of page

| ĐÔI TAY - Hệ thống ngôn ngữ riêng biệt |

Bộ phận nào trên cơ thể con người cũng đều có những chức năng riêng của chúng. Nhưng đôi tay thì đặc biệt hơn thế, chúng còn có một hệ thống ngôn ngữ rất riêng để hỗ trợ những người khiếm thính giúp họ kết nối cộng đồng hiệu quả hơn. Ngôn ngữ ký hiệu thì không có rào cản quốc tế bởi lẽ chúng có thể được dùng để giao tiếp rộng rãi ở mọi quốc gia trên thế giới giúp thông điệp được truyền tải đa dạng và tự do hơn.


Mỗi khi đến một đất nước với những phong tục tập quán mới, nếu chưa thông thạo ngôn ngữ đất nước ấy thì chúng ta có thể sử dụng những cử chỉ tay đơn giản để thể hiện những điều muốn truyền đạt đến đối phương một cách tinh tế và thân mật hơn. Trong vài hoàn cảnh đặc thù khi những đôi tay được lên tiếng mạnh mẽ nhất, ví dụ như khi bạn đi xem nhạc kịch tại các sân khấu lớn, tiếng vỗ tay sau mỗi màn trình diễn chính là sự khích lệ lớn nhất để chứng tỏ một màn trình diễn thành công. Tuy nhiên nếu có những cử chỉ tay không phù hợp, chúng có thể gây rắc rối cho bạn đấy.


Trong tình yêu, những đôi tay cũng có ngôn ngữ của riêng chúng. Đôi khi chính hành động nhỏ như nắm tay ấm áp giữa mùa đông đã khiến đối phương được truyền nhiệt và cảm nhận được tình cảm từ người ấy rồi. Không hổ danh khi nói đôi tay chính là ngôn ngữ tinh tế nhất thế giới bởi khả năng truyền đạt được những thông điệp từ đơn giản đến tinh túy nhất qua những cử chỉ giao tiếp thân mật hay những động chạm vật lý. Khi tình yêu đơm hoa nảy lộc, người ta trao cho nhau chiếc nhẫn giao ước trọn đời trên ngón áp út được mệnh danh là đường dẫn đến trái tim của đối phương.


Ngày nay, các phương tiện giao tiếp không chỉ được thể hiện qua giọng nói, các ký tự, chữ viết mà còn được đôi tay dẫn lời. Những đôi tay nhanh nhẹn giúp các bạn trẻ có thể thao tác trên các thiết bị thông minh nhanh hơn để bắt kịp tiến độ phát triển không ngừng của thế giới. Mọi người giờ đây có thể soạn thảo văn bản chỉ trong vài giây đồng hồ và đối phương có thể nhận được phản hồi ngay lập tức.


Đôi tay của chúng ta cũng đa sắc tộc như các chủ nhân của chúng. Mỗi đôi tay mang trên mình nhiều câu chuyện khác nhau. Nếu đôi tay của ba có chai sạn đi vì lao động vất vả, đôi tay của mẹ có nổi gân xanh do cày cuốc mỗi ngày thì đối với tôi đó vẫn là những đôi tay đẹp nhất. Bàn tay ta có thể làm tất cả mọi việc chúng được chủ nhân giao phó, từ những việc nhỏ nhất đến những việc to lớn hơn, dù những đôi tay có nhỏ bé như thế nào thì chúng vẫn mang trong mình những sứ mệnh vô cùng quan trọng giúp chủ nhân có thể đạt được những mục tiêu của họ. Còn bạn có câu chuyện gì đáng nhớ về đôi tay của mình không? Hãy chia sẻ bên dưới cùng NGƯỚC nhé!


-------------------------------------


Every part of the human body has its own functions. But the hands are more special than that, they have a very own language system to support the deaf to connect with the community more effectively. Sign languages ​​do not have international barriers because they can be used to communicate widely in all countries worldwide, helping messages to be transmitted more diversely and freely.


Whenever we visit a country with different customs and traditions, if we are not fluent in that country's language, we can use simple hand gestures to express what we want to convey more effectively . In some particular situations when the hands are spoken most strongly, for example when you go to see musicals at the big stages, the applause after each performance is the most obvious evidence to prove a successful performance. However, inappropriate hand gestures can also cause trouble.


In love, hands also have their own language. Sometimes it is a small act like holding a warm hand in the days of winter that makes your partner feel the heat and love from you. There is not too much to say that hands are the most delicate language in the world because of the ability to convey messages from the simplest to the most quintessential through intimate communication gestures or physical touches. When love blooms, people give each other a lifetime covenant ring on the ring finger known as the path to the other's heart.


Today, the means of communication are not only expressed through voice, characters, and written words, but also quoted by hands. Agile hands help young people to operate smart devices faster to keep up with the world's constant development. People can now compose texts in seconds, and the other party can get an immediate response.


Our hands are as multi-ethnic as their owners. Each pair of hands carries a different story. If my father's hands are calloused from hard work, and my mother's hands have blue veins from plowing and hoes every day, for me they are still the most beautiful hands. Our hands can do everything they are assigned by their owners, from the smallest things to bigger things, no matter how small the hands are, they still carry in themselves infinite crucial missions to help owners achieve their goals. Do you have any memorable stories about your hands? Feel free to share below with NGUOC!


------------------------------------- Trân trọng cảm ơn các NGƯỚC NGẦU: Content Creator: Gia Khương Designer: Bảo Ngọc ---------------------------------------------- SỰ KIỆN SONG SONG: LOOKUP Model Project | MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ LOOKUP CALLER - Thông tin mở đơn đăng ký LOOKUP Caller: bit.ly/lookupcaller - Thời gian: không thời hạn ------------------------------------- NGƯỚC - YOUTH LOOK UP! Fanpage: www.fb.nguoc.org Instagram: www.ins.nguoc.org Email: youthlookup@nguoc.org Website: www.nguoc.org LinkedIn: www.linkedin.nguoc.org Youtube: www.youtube.nguoc.org TikTok: www.tiktok.com/@nguocorganization #NGƯỚC #youthlookup #cocreation


50 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentarios


bottom of page