top of page

Sat, Oct 01

|

Hà Nội

1980S RECYCLED ART EXHIBITION

Triển lãm Nghệ thuật Tái chế 1980s được tổ chức bởi NGƯỚC, với mong muốn truyền cảm hứng và đem lại cái nhìn mới mẻ về vạn vật, đồng thời tạo ra ảnh hưởng tích cực đến môi trường sống và giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Registration is Closed
See other events
1980S RECYCLED ART EXHIBITION
1980S RECYCLED ART EXHIBITION

Time & Location

Oct 01, 2016, 10:00 AM – Oct 02, 2016, 9:30 PM

Hà Nội, Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

About the Event

1. Lời tri âm    Mỗi con người chúng ta đều có một cuộc sống khác nhau, một cách tô vẽ nên những mảng màu riêng biệt cho cuộc sống thêm phần thi vị… Song ai ai cũng đều đã từng trải qua một thời ấu thơ tràn ngập tiếng khóc, giọng cười; những ước mơ ngây ngô, non dại hay cả những chuỗi ngày lầm than thiếu thốn. Dù có thế nào, mỗi lần nhắc tới cũng đem lại cảm giác bình yên đến lạ.    Những đứa trẻ sinh ra khi tiếng súng đã không còn nổ, tiếng bom đã không còn rơi may mắn có được một tuổi thơ sung túc và tràn ngập tình yêu thương vĩnh viễn chẳng thể mường tượng được vào những năm 1980 bao cấp đói kém, những đứa trẻ chạc tuổi chúng đã đi qua và lớn lên thế nào. Dẫu cho nhiều thập kỉ trôi đi theo dòng thời gian chảy xiết thường gắn với những mất mát, thương tổn do chiến tranh đem lại, song phần nào đó đã khắc ghi lên lịch sử những trang sách đầy dấu ấn – thời bao cấp, để rồi vĩnh viễn trở thành ký ức mãi mãi ẩn sâu trong tâm trí những người thời đại trước.

2. Dòng sự kiện    Dòng thời gian vẫn mãi chảy trôi cuốn theo những năm tháng tuổi trẻ đáng nhớ trên đời, những hồi ức tuổi thơ rồi sẽ sớm bị mài mòn dưới sức mạnh thời gian, dần dần trở thành một khoảng lặng bị đóng những mảng bụi cũ kĩ… Mong mỏi được tái hiện lại bến đỗ yên bình một thời trong tuổi thơ của những người thời đại trước,.

Dòng thời gian vẫn mãi chảy trôi cuốn theo những năm tháng tuổi trẻ đáng nhớ trên đời, những hồi ức tuổi thơ rồi sẽ sớm bị mài mòn dưới sức mạnh thời gian, dần dần trở thành một khoảng lặng bị đóng những mảng bụi cũ kĩ… Mong mỏi được tái hiện lại bến đỗ yên bình một thời trong tuổi thơ của những người thời đại trước, Triển lãm 1980s - với chủ đề  - với chủ đề “Ký ức thời bao cấp” sẽ là cầu nối hiện tại với quá khứ, nhằm đưa người trẻ thủ đô tới gần hơn những gì cha mẹ, ông bà đã luôn nhắc đến trong những lời hồi tưởng vu vơ; đồng thời cũng là chiếc hộp thời gian rộng mở để người xưa nhìn lại kí ức nhọc nhằn mà đáng nhớ dưới một cái nhìn khác, một cái nhìn nghệ thuật hơn. Chiến dịch thu gom cộng đồng: Lục Lạc diễn ra từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8 đã được tổ chức thành công ngoài sức mong đợi với sự góp sức của các thành viên và những nhà hảo tâm, là tiền đề dẫn tới sự hoàn thiện của sự kiện chính, ” sẽ là cầu nối hiện tại với quá khứ, nhằm đưa người trẻ thủ đô tới gần hơn những gì cha mẹ, ông bà đã luôn nhắc đến trong những lời hồi tưởng vu vơ; đồng thời cũng là chiếc hộp thời gian rộng mở để người xưa nhìn lại kí ức nhọc nhằn mà đáng nhớ dưới một cái nhìn khác, một cái nhìn nghệ thuật hơn. Chiến dịch thu gom cộng đồng: Lục Lạc diễn ra từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8 đã được tổ chức thành công ngoài sức mong đợi với sự góp sức của các thành viên và những nhà hảo tâm, là tiền đề dẫn tới sự hoàn thiện của sự kiện chính, Triển lãm 1980s sắp tới. Bằng bàn tay “ma thuật” và tài thiên biến vạn hóa, các bạn trẻ NGƯỚC đã sẵn sàng tái hiện lại vật dụng thời bao cấp từ những món đồ tái chế thu được từ Chiến dịch Lục Lạc qua hình thức đã sẵn sàng tái hiện lại vật dụng thời bao cấp từ những món đồ tái chế thu được từ Chiến dịch Lục Lạc qua hình thức nghệ thuật tái chế (recycled art). Vì vậy, hãy note vào lịch của bạn để đừng quên bạn có hẹn với NGƯỚC vào 1/10 và 2/10 tại 42 Tràng Tiền trước khi khép lại tiết thu mát mẻ 2016 nhé!

3. Địa điểm.

Triển lãm Nghệ thuật Tái chế 1980s sẽ gồm 3 khu chính với 3 cái tên vô cùng đặc biệt:

-  NGÓNG: Khu kiosk bán sản phẩm

-  NGOẢNH: Khu trưng bày tác phẩm chủ đạo

-  NGƯỚC: Góc trải nghiệm

4. Những khoảnh khắc đáng nhớ: Xem TẠI ĐÂY

Share This Event

bottom of page